chuyên gia không đồng tình xây lò hạt nhân cách Đà Lạt 20 km

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO TIPS' bắt đầu bởi pizzabon2015, 3/1/17.

Lượt xem: 1,607

 1. Offline

  pizzabon2015 New Member

  Diễn Đàn SEO  chuyên gia không đồng tình xây lò hạt nhân cách Đà Lạt 20 km
  Nếu địa di chuyểnểm của Trung tâm Khoa học và khoa học hạt nhân cách Đà Lạt khoảng 20-30 km thì tốt nhất không nên làm ra, giáo sư Trần Hữu Phát nói.

  [*]Chưa thể xây Trung tâm hạt nhân ở Đà Lạt [/list] [​IMG]điểm đặt đề xuất xây lò phản ứng mới của Bộ và Lâm Đồng.

  Trung tâm Khoa học và khoa học hạt nhân mà trọng tâm là lò phản ứng hạt nhân mới dự kiến được khởi công làm ra năm kia. Lò phản ứng này sẽ thay thế cho lò cũ ở Viện ngâm cứu Hạt nhân Đà Lạt thời này. Trong khi, do Bộ KH&CN và tỉnh Lâm Đồng chưa thống nhất địa di chuyểnểm nên kế hoạch xây trung tâm chưa thể làm.

  Bộ Khoa học chọn khu đất hơn 100 ha ở tiểu khu 151A, phường 12, cách trung tâm Đà Lạt 12 km; còn Lâm Đồng đề nghị địa di chuyểnểm cách Đà Lạt 30-40 km, trong đây khả thi nhất là xã Đa Nhim, cách trung tâm thành phố 32 km, trên trục đường Đà Lạt - Nha Trang. Lý do địa phương đưa ra là sợ ảnh hưởng đến cuộc sức sống người dân và khách đi chơi. Hai bên vẫn đang chờ quyết định từ Thủ tướng.

  Trao đổi với VnExpress, giáo sư Trần Hữu Phát, nguyên Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho rằng, địa di chuyểnểm Bộ Khoa học đưa ra có mặt bằng tương đối rộng và đất chắc chắn. Khu đất rộng hơn 100 ha này thuộc Trung tâm sử dụng trong khoa học hạt nhân trong công nghiệp, nằm cạnh Viện ngâm cứu Hạt nhân Đà Lạt và đều thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, nên chọn xây ở chính là phù hợp.

  các nước phát triển làm ra lò phản ứng ngay trong trường học mà vẫn an toàn, ông Phát nói và dẫn chứng Trung tâm ngâm cứu nguyên tử Bhabha (BARC) có điểm đặt ngay trung tâm kinh tế vi mô lớn của Ấn Độ là Mumbai. Lò hạt nhân này còn được tạo mẫu có công suất di chuyểnện 300 MW, trong thời điểm lò mới của Trung tâm là 15 MW.

  Giáo sư Phát cho rằng, Trung tâm làm ra gần với Viện hạt nhân Đà Lạt, nơi có các cán bộ đang làm việc sẽ tạo thành khối liên kết liền kề nhau. Nếu đưa Trung tâm cách Đà Lạt khoảng 20-30 km thì sẽ được không thu hút cán bộ lên làm việc. Hiện Viện ngâm cứu ở Đà Lạt còn khó thu hút cán bộ, huống hồ di chuyển địa di chuyểnểm cách 20-30 km, ông Phát nói.

  Theo nhà khoa học này, nếu Trung tâm ở cách Đà Lạt 20-30 km thì nên dừng và chỉ có thể chuyển sang làm ra ở miền Bắc.

  Một chuyên gia hạt nhân khác cũng đồng tình quan di chuyểnểm trên. Ông cho rằng, lò phản ứng mới này có công suất 15 MW và có lượng phóng xạ thấp hơn một ít không ít so với một trong 4 lò phản ứng sẽ làm ra ở Ninh Thuận sắp tới. Lò ở Ninh Thuận chỉ cách Phan Rang 20 km, vậy nên người dân không đáng lo sợ. Lò mới ở Đà Lạt lại được đội ngũ hơn 30 năm khả năng tham gia làm ra, vận hành, ông này nói.

  Theo đại diện của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, nếu di dời ra khoảng 30 km thì Trung tâm sẽ không thu hút được cán bộ, chuyên gia giỏi đến ngâm cứu, cũng như sẽ khó phối hợp với các đơn vị ngâm cứu, trường đại học trong triển khai làm nhiệm vụ hỗ trợ phát triển di chuyểnện hạt nhân và số tiền 500 triệu USD quan tâm sẽ không kết quả.

  Viện ngâm cứu hạt nhân Đà Lạt đang di chuyển lên tư thế ở trung tâm thành phố hơn 30 năm nay, chưa tạo ra ảnh hưởng gì tới cuộc sức sống người dân và khách đi chơi, ông Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam nhấn mạnh.

  Hương Thu

  Nên xem : 5 triệuhttp://dienthoaibinhthanh.top/mo-hop-galaxy-s7-edge-xanh-san-ho-vua-len-ke-gia-18-5-trieu.4531.nhtml ở khu vực Khoa học ở địa chỉ web Khám phá thiên nhiên. Bạn chỉ có thể khám phá thêm rất nhiều tin tức, biện pháp hay hơn ở liên kết này.Vài nét về khu vực Khoa học: truyền thông khoa học xã hội, kinh tế vi mô, khoa học, khoa học, không gian, thiên nhiên, cuộc sống

  Xem rất nhiều nhất [*] [​IMG] Bản sao Trái Đất chỉ cách hệ Mặt Trời 4 năm ánh sáng [​IMG] [​IMG] [*] Sắp họp báo công bố phát hiện về Trái Đất thứ hai [​IMG] [​IMG] [*] Phát hiện bản sao Trái Đất quan trọng như sao [​IMG] [​IMG] [*] Bi kịch phía sau món cafe đắt nhất hành tinh [​IMG] [​IMG] [*] Tôm hùm quý hiếm có màu đỏ như bị luộc trong nhà hàng Mỹ [​IMG] [​IMG] [/list] Theo http://khamphathiennhien.net/
   

Chia sẻ trang này