Lợi ích dinh dưỡng từ rong biển

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp - Giới Tính' bắt đầu bởi donavi, 17/7/17.

Lượt xem: 199

 1. Offline

  donavi New Member

  Diễn Đàn SEO  Mặc dù đã có mặt trên thị trường trong thời gian dài, nhưng rong biển đã được sử dụng trên khắp thế giới trong hàng ngàn năm, nhưng đáng chú ý nhất là một phần của khẩu phần Châu Á trong một thời gian dài nhất, đặc biệt là ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Có khoảng 10.000 loài rong biển được cho là phản ánh sự đa dạng của nó, cả trong hương vị lẫn dinh dưỡng.

  Các loài rong biển phổ biến nhất là nori, được làm khô bằng tấm trải và được sử dụng rộng rãi để làm sushi . Các giống phổ biến khác bao gồm dulse, arame, wakame, สา và tảo Spirulina. Rau biển cũng có lịch sử lâu đời trong y học cổ đại, văn hoá dân gian, nuôi trồng và phát triển lương thực ở Châu Âu, đặc biệt ở Ai Len.

  [​IMG]

  Lợi ích dinh dưỡng từ rong biển

  Rau biển đầy chất dinh dưỡng. Với nhiều màu sắc, họa tiết, hình dạng và kích cỡ, tất cả các loại đều chứa nhiều khoáng chất, hầu hết là canxi, đồng, iốt và sắt. Họ cũng giàu chất đạm, chất xơ và vitamin, cụ thể là vitamin K và axit folic, trong khi đó lại ít calo và chất béo.

  Nhờ vào thành phần dinh dưỡng ấn tượng của chúng, rong biển có lợi cho sức khoẻ và được cho là giúp cơ thể chống lại bệnh tật và bệnh tật . Người Nhật có một trong những kỳ vọng cuộc sống cao nhất trên thế giới, và một thói quen ăn uống đáng kể, nổi bật là tiêu thụ thường xuyên của họ tảo biển. Rong biển có chứa một phân tử gọi là Fucoidans, được cho là chịu trách nhiệm về những lợi ích sức khoẻ ấn tượng này, góp phần không chỉ cho tuổi thọ chung, mà còn đối với khả năng miễn dịch và chức năng tim mạch.

  [​IMG]
  Lá kim hàn quốc ăn liền bịch 3gói x 5gam​

  Một cuộc đánh giá năm 2011 về 100 nghiên cứu về lợi ích của rong biển, được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm của Mỹ, cho biết rong biển có thể được sử dụng để giúp hạ huyết áp và tăng cường sức khoẻ tim mạch .

  Việc tìm kiếm umami hay hương vị thứ 5 của đầu bếp và những người sành ăn đã làm nổi bật một thành phần quan trọng khác của rong biển - hàm lượng glutamat cao , một axit amin, cần thiết cho chức năng não. Dashi, một loại nước dùng truyền thống của Nhật, được báo trước là 'mẹ' của umami, trong đó rong biển là một thành phần cốt lõi. Nghiên cứu cho thấy rằng hàm lượng glutamate cao trong một số rong biển tạo nên hương vị unami.
   

Chia sẻ trang này