4 tiêu chí ưu tiên để xây dựng hệ thống quản lý nhân sự

Thảo luận trong 'Mua Bán Domain - Website' bắt đầu bởi nafseo, 19/12/21.

Lượt xem: 1,115

 1. Offline

  nafseo Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Công nghệ thông tin ngày nay có thể giúp các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể nhanh chóng ứng dụng, khai thác để nâng cao hiệu quả hoạt động với chi phí thấp và đầu tư bằng 0, nhất là quản lý nhân sự. Điều mà ở những năm trước là hết sức tốn kém và hạn chế về tính năng, tiện ích.

  Phần mềm hệ thống thông tin quản lý của nhân sự hỗ trợ tối ưu hóa các hoạt động nhân sự từ tuyển dụng đến đánh giá hiệu suất. 4 tiêu chí quan trọng dưới đây giúp nhà quản trị có thể đưa ra cơ sở để lựa chọn phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự phù hợp và hiệu quả nhất.

  Phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp

  Đây có thể khẳng định là tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự hiệu quả của một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự, bởi lẽ không điều gì có thể tốt hơn sự phù hợp.

  Doanh nghiệp khác nhau sẽ có quy mô khác nhau, số lượng nhân sự khác nhau cũng như cấu trúc nhân sự khác nhau. Đồng nghĩa với việc những doanh nghiệp lớn sẽ cần một cách thức quản lý nhân sự khác với những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp sản xuất sẽ không giống với doanh nghiệp thương mại. Do đó, một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự cần phải phù hợp với tổng thể doanh nghiệp mới đem lại hiệu quả quản lý tốt nhất.

  Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

  Dữ liệu nhân sự cũng quan trọng không kém dữ liệu kinh doanh, chính vì vậy luôn cần được bảo mật an toàn. Nói đâu xa, chẳng hạn như vấn đề tiền lương trong nhân sự hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đã tiến hành trả lương “ kín” để đảm bảo tính tôn trọng và riêng tư cho mỗi cá nhân. Chính vì vậy, sự bảo mật của các phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là vô cùng cần thiết. Thông tin nhân sự được bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp giải pháp.

  Nhà cung cấp có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành quản lý

  Giải pháp cần tích hợp đồng bộ các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và đào tạo về quản lý nhân sự như thiết kế gói đãi ngộ - tiền lương (3P), cơ cấu tổ chức, mô tả công việc, khung năng lực phát triển nhân viên hay đánh giá KPIs theo BSC,.. Vì những vấn đề nghiệp vụ này là những yêu cầu cơ bản và cần thiết của quản trị nhân sự hiện đại trong doanh nghiệp hiện nay. Do đó, đối tác cần có chuyên môn, kinh nghiệm và giải pháp đồng bộ về nhân sự chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo sự thành công của việc cải tiến và áp dụng giải pháp vào trong thực tiễn của doanh nghiệp, tránh rủi ro bị gián đoạn, "đẽo cày giữa đường" hoặc thậm chí không sử dụng được.

  Thân thiện, dễ sử dụng

  Không một ai muốn sử dụng một phần mềm phức tạp và khó hiểu, vì điều này sẽ dẫn tới những hệ quả xấu như tốn thời gian, khó chỉnh sửa khi xảy ra lỗi,..Một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả phải có giao diện thân thiện, dễ thao tác và sử dụng, không làm cho người sử dụng mất quá nhiều công sức cũng như không gây ảnh hưởng đến những công việc khác.

  >> Xem thêm: Xây dựng hệ thống quản lý nhân sự
   

Chia sẻ trang này