5 lý do khiến việc triển khai ERP của bạn có thể thất bại

Thảo luận trong 'Mua Bán Domain - Website' bắt đầu bởi nafseo, 23/2/22.

Lượt xem: 3,406

 1. Offline

  nafseo Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Hệ thống ERP cung cấp vô số cơ hội và có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình vượt ra khỏi cấp độ hoạt động mục tiêu, nhưng thực tế là có những mặt trái. Tiết lộ đầy đủ, Thống kê ERP cho thấy 50% việc triển khai ERP không thành công ngay lần đầu tiên và 30% hệ thống mất nhiều thời gian triển khai hơn dự kiến. Mặc dù có vô số mặt tích cực, cũng giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, đôi khi công nghệ của chúng ta không làm chúng ta thất bại. Bạn có thể tránh những điều chung triển khai thất bại của hệ thống ERP? Tất nhiên bạn có thể làm được nếu bạn ghi nhớ những điều sau:

  [​IMG]

  1. Không đủ nguồn lực và thiếu sự chuẩn bị

  Biết những gì bạn có từ đầu. Lập một bản kiểm kê chi tiết về những tính năng hệ thống bạn đã có và những yêu cầu nào có thể cần được đáp ứng để thêm vào hệ thống. Đảm bảo có độ chi tiết và chính xác cao. Lập bản đồ quy trình công việc hiện tại của bạn và xác định những gì bạn muốn trước khi bắt đầu duyệt tiềm năng Hệ thống ERP. Tập hợp một nhóm có thể giúp bạn thực hiện việc này và biên soạn danh sách các câu hỏi cho các nhà cung cấp ERP. Cân nhắc thêm một bữa tiệc bên ngoài cho nhóm để nhân viên của bạn có thể tập trung vào các công việc hàng ngày của họ và không làm giảm năng suất. Các bên bên ngoài này có thể bao gồm các nhà tích hợp hệ thống và nhà tư vấn ERP có ngành cụ thể kinh nghiệm bạn thực sự cần cho dự án. Một lần nữa, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một danh sách các câu hỏi và một danh sách các mục tiêu và yêu cầu. Đừng để chuông và còi gây ấn tượng với bạn; chỉ ghi nhớ những gì bạn thực sự cần và tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy một hệ thống đáp ứng các yêu cầu đó. Người quan trọng nhất cần xem xét là người quản lý nhóm, người sẽ cập nhật thông tin cho các giám đốc điều hành và hướng những người còn lại trong nhóm đạt được năng suất. Người này cần biết cách đưa ra những quyết định đúng đắn, đúng lúc.

  2. Ưu tiên không chính xác

  Nhân viên của bạn đã giúp bạn tiến xa đến mức này và họ sẽ tiếp tục là trọng tâm chính của bạn. Công nghệ thật tuyệt vời, nhưng nó không thể thay thế những người tin tưởng bạn và tin tưởng vào bạn. Do đó, hãy cố gắng hết sức để không ưu tiên công nghệ hơn mọi người khi tìm cách triển khai hệ thống ERP. Công nghệ chỉ là một phần trong dự án của bạn; điều làm nên văn hóa của công ty bạn chính là con người của công ty. Với ý nghĩ này, điều quan trọng là cũng phải tập trung vào tổ chức thay đổi cách quản lý để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và giúp mọi người hiểu được những thay đổi mới. Giao tiếp thường xuyên và tốt; đừng cho rằng mọi người đều hào hứng với sự thay đổi. Giao tiếp tốt sẽ giúp giảm bớt bất kỳ mối quan tâm nào và đưa mọi người vào cuộc. Điều này sẽ tốn thời gian và nguồn lực, nhưng nó là cần thiết để tránh thất bại trong quá trình thực hiện.

  3. Đào tạo người dùng cuối không đầy đủ

  Để bắt đầu từ điểm cuối cùng đã dừng lại, việc thiếu mua vào có thể phá hủy quá trình triển khai của bạn. Bạn đã thực hiện tất cả nghiên cứu này, dành thời gian và nguồn lực để tìm những gì bạn nghĩ sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới, nhưng nhân viên của bạn không sử dụng nó theo cách mà họ nên làm. Điểm là gì? Hãy tránh điều này bằng cách liên lạc sớm và thường xuyên, như đã nêu trước đó. Sự thay đổi là quá sức đối với nhiều người; nhân viên của bạn đã quen với cách mọi thứ được thực hiện và họ có thể không nhận ra công nghệ mới sẽ giúp họ thành công hơn như thế nào.

  4. Di chuyển dữ liệu không đúng cách

  Cuộc sống của chúng ta chạy trên dữ liệu và vì có quá nhiều dữ liệu nên việc chuyển dữ liệu có thể rất phức tạp. Tuy nhiên, trừ khi bạn có kế hoạch làm lại từ đầu, nếu không thì cần phải chuyển nó đi, và làm thật chính xác để không dẫn đến những rắc rối về sau. Hệ thống không thể chạy nếu không có dữ liệu được định dạng chính xác. Lý tưởng nhất là việc xây dựng hệ thống và việc làm sạch dữ liệu nên diễn ra song song với nhau.

  5. Thiếu kiểm tra

  Giống như kiểm tra mic, trước khi phát trực tiếp với hệ thống của mình, bạn cần kiểm tra micro. Và sau đó kiểm tra nó một lần nữa. Và có thể một lần nữa. Kiểm tra quá trình di chuyển dữ liệu, kiểm tra để đảm bảo thời gian là chính xác. Kiểm tra mọi thứ. Bằng cách này, bạn biết rằng bạn sẽ thành công khi bạn sẵn sàng đưa hệ thống vào hoạt động. Mặc dù thất bại trong cuộc sống được coi là dấu hiệu của sự cố gắng và tiến lên phía trước, nhưng không ai muốn thất bại khi triển khai Phần mềm ERP. Khi hợp tác với Natech, thất bại không phải là một lựa chọn. Natech có kỹ năng cao trong việc đánh giá các hệ thống và quy trình hiện tại của bạn để lập kế hoạch và thực hiện triển khai thành công.

  >> Xem thêm:

  7 thực tiễn tốt nhất để triển khai erp thành công

  Tìm hiểu về những phần mềm kế toán erp thông dụng hiện nay

  Hướng dẫn triển khai ERP dựa trên cơ sở chính xác
   

Chia sẻ trang này