7 sai lầm các doanh nghiệp hay mắc phải với Google Adwords

Thảo luận trong 'Google Adwords - Google Adsense' bắt đầu bởi xuankhai, 2/6/15.

Lượt xem: 7,313

 1. Offline

  xuankhai Active Member

  Diễn Đàn SEO  Bạn mong muốn có được một lượng paid traffic dồi dào cho website của mình? Đó hoàn toàn là điều đúng đắn bởi trước bối cảnh nhiễu loạn của thế giới số trực tuyến hiện nay, việc tạo ra các chiến dịch marketing số theo phương pháp đưa thông điệp thương hiệu trực tiếp tới độc giả mục tiêu qua các quảng cáo trả tiền là một phương pháp vô cùng tuyệt vời. Và bạn sẽ thấy rằng Google Adwords là một dịch vụ rất dễ để bắt đầu cũng như nhanh chóng quản lý theo hướng tiếp cận trên.

  [​IMG]
  Thế nhưng, không bởi vì nó dễ bắt đầu mà bạn có thể ngay lập tức thu về lợi tức đầu tư khả quan (ROI) với dịch vụ này.

  Rất nhiều nhà quảng cáo CPC đều bắt đầu với ý tưởng hay ho nhưng thiếu nhiều kinh nghiệm khi áp dụng chúng cho từng chiến dịch quảng cáo. Kết quả là họ đã phạm phải những sai lầm hết sức phổ biến, làm nguy hại đến khả năng sinh lợi của chiến dịch và không phát huy được tối đa năng lực của chiến dịch đó. Nếu như bạn bắt đầu một campaign trên GA với kết quả rất mờ nhạt thì hãy thử ngâm cứu các sai lầm và giải pháp mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây để có thể cải thiện PPC ROI của mình:


  1. Nhắm mục tiêu các từ khoá quá rộng

  Nếu bạn mới chỉ là nhà quảng cáo mới bắt đầu thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tham gia đấu giá các từ khóa rộng như “giày nữ” được. Thậm chí nếu bạn có thể thì bạn sẽ phải trả với giá rất rất cao so với lợi nhuận thực sự bạn sẽ thu về.

  Thay vào đó, hãy bắt đầu chiến dịch AdWords với các nhóm từ năm đến 10 từ khóa đuôi dài – ưu tiên các từ khóa mà bạn đã thống kê được trong Google Analytics hay Google WT. Chỉ mở rộng chiến dịch của bạn đến các từ khóa rộng hơn khi bạn có thể chứng minh được cơ hội có được ROI với các truy vấn tại cấp độ này.

  2. Đưa quá nhiều từ khóa trong nhóm quảng cáo
  Xét về một khía cạnh lý tưởng nhất cho các chiến dịch quảng cáo thì bạn sẽ cần tạo ra các trang landing page và quảng cáo PPC “độc” cho từng từ khóa mà bạn muốn nhắm đến. Nhờ vậy mà trải nghiệm của người dùng của bạn cũng được nhắm đến một cách chính xác nhất. Thế nhưng, bởi vì không ai có quá nhiều thời gian để làm như vậy cho từng từ khóa, nên hãy liên kết các nhóm từ 5 – 10 từ khóa lại để bắt đầu như đã đề cập ở trên. Với cách làm này thì bạn sẽ ngăn chặn được việc nhồi nhét quá nhiều từ và cụm từ không liên quan trong cùng một Ads hoặc landing page.

  3. Chạy ads trên loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị”
  Google cố gắng để thúc đẩy sự kết hợp giữa các loại chiến dịch khác nhau, thế nhưng thực tế là tìm kiếm và hiển thị các định dạng Adwords luôn đòi hỏi các hướng tiếp cận quảng cáo khác nhau. Luôn chú tâm vào tìm kiếm, hiển thị hoặc cả hai, nhưng chắc chắn rằng bạn đang áp dụng những phương pháp theo chuẩn trong ngành cho từng loại hình chiến dịch riêng biệt.

  4. Đưa traffic trực tiếp đến trang chủ của bạn
  Mỗi một lượt khách truy cập mà bạn giữ được thông qua các quảng cáo PPC nên được chuyển hướng cho họ đến các trang landing page đã được thiết kế vô cùng bắt mắt và tương tác chuẩn xác với nhu cầu của khách truy cập đó. Nếu bạn chỉ đơn giản là đưa số khách truy cập thông qua ads đến trang chủ thôi thì bạn không thể đưa họ những thông tin mà họ muốn tìm. Điều này dẫn đến tăng Bounce Rate và lỡ nhiều cơ hội chuyển đổi cao cũng như gia tăng các phí quảng cáo không cần thiết.

  Điều này đồng nghĩa với việc là bạn phải bỏ thêm một chút công sức nữa để thiết kế và tùy chỉnh các landing page cho chiến dịch PPC, nhưng kết quả mang lại sẽ vô cùng xứng đáng với công sức. CÁc công cụ như Unbounce hay Leadpages có thể sẽ giúp ích cho quá trình này.

  5. Không chèn thêm các từ khóa phủ định vào từ khóa
  Giả sử bạn đang chạy một website có bán các sản phẩm là giày dép cho phụ nữ. Tùy thuộc vào loại phù hợp bạn sử dụng, chiến dịch PPC cho từ khóa “giày dép nữ” sẽ hiển thị các cụm từ từ “thiết kế giày dép nữ” cho đến “giày dép nữ giá rẻ”.

  Bởi lẽ từng lượt click cũng ngốn số tiền bạn bỏ ra nên việc thêm từ “giá rẻ” cho cụm từ “giày dép phụ nữ” sẽ giúp bạn tránh gặp phải những kẻ chỉ thích hỏi giá cả.

  6. Không xoay vòng đồng đều cho hiển thị quảng cáo biến thể
  Nếu bạn tạo nhiều hơn một biến thể quảng cáo (mà bạn nên tạo, cho mục đích thử nghiệm A/B) thì mặc định của Google sẽ phục vụ tối đa cho các quảng cáo mà tin rằng nó sẽ hoạt động tốt hơn thường xuyên hơn. Trong khi điều này có thể giúp ROI của chiến dịch tổng thể, thế nhưng lại không cung cấp cho bạn một thử nghiệm phân chia đồng đều vì tần số của màn hình dao động quảng cáo của bạn không phải là số chẵn.

  Để điều này không xảy ra, đầu tiên, bạn hãy vào "Settings" của tài khoản AdWords, sau đó nhấp chuột vào “Advanced Settings”. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy bốn tùy chọn xoay vòng quảng cáo, đó là: "Tối ưu hóa cho nhấp chuột", "Tối ưu hóa cho chuyển đổi," "Xoay vòng Đồng đều” và “Xoay vòng Vô thời hạn". Chọn và phần “Xoay vòng Vô thời hạn"để giữ cho dữ liệu của bạn luôn gọn gàng.

  7. Không đo lường ROI
  Nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo Adwords mà không có sự đo lường để xác định xem số lượng click của bạn được chuyển đổi thành bao nhiêu khách hàng thì bạn gần như lãng phí tiền bạc vào những traffic vô cùng kém chất lượng. Hãy theo dõi các chuyển đổi mà bạn nhận được từ các lượt click qua quảng cáo để xem xét đối tượng nào bạn nên tập trung hơn trong tương lai, chiến dịch nào nên được đẩy mạnh và khối lượng từ khóa nào nên bị giảm xuống để mang lại lợi nhuận cao nhất.

  Theo dõi chuyển đổi trên website yêu cầu bạn, thứ nhất là phải xác định nguồn thu lại tỷ lệ chuyển đổi cao và sau đó cài đặt một điểm ảnh theo dõi Adwords hoặc thiết lập các mục tiêu Google Analytics cho website của bạn, Nó sẽ phức tạp hơn một chút so với việc chỉ đơn giản là chạy một chiến dịch mà không theo dõi chuyển đổi. Thế nhưng các bước trên là những cách duy nhất và thực tế nhất để giúp bạn nhận thức được chiến dịch của bạn có xứng đáng nhận được một positive ROI hay không.

  Nguồn: seomxh
   

Chia sẻ trang này