Bộn bề nỗi lo thiếu "Ô Sin" ngày tết

Thảo luận trong 'Trao Đổi - Mua Bán Backlink' bắt đầu bởi quanghepro, 17/11/17.

Lượt xem: 3,569

 1. Offline

  quanghepro Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Năm nào thì cũng vậy, đến hẹn lại lên khi Tết Nguyên đán về, nhiều giúp việc của các hộ gia đình về quê ăn Tết, thì các gia chủ lại khốn khổ với trăm thứ ngổn ngang các công việc khi vắng bóng người giúp việc. Tình hình “cháy” người giúp việc, buộc phải trả công cao giữa những ngày Tết để cần người giúp việc ở lại nhiều năm qua vẫn chính là nỗi lo canh cánh với khá nhiều mái ấm gia đình.

  [​IMG]

  Dịch vụ người giúp việc nhà luôn "căng" trong số những ngày nghỉ Tết. Ảnh: HB

  Khổ như nhà vắng “Ôsin”!

  Anh Hoàng Hùng Mạnh (ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Năm ngoái, giúp việc nhà tôi xin nghỉ sớm, bà xã ck tôi đi làm sale tự do nên không tồn tại lịch nghỉ sớm được. Vậy là trước Tết, hai vk ông xã cuống cuồng tìm người giúp việc theo ngày mà trầy trật gian nan. Cận Tết, ông bà hai bên nội ngoại ở quê cũng bận nhiều các bước, vậy là hai bà xã ông xã đành ngậm ngùi chi mạnh tay cho dịch vụ giúp việc theo ngày. Có các hôm, những bác giúp việc “chạy sô” thì còn phải thuê theo giờ làm với giá cắt cổ mà hai vk ck vẫn phải nỗ lực bố trí thời hạn đưa đón & trông con các lúc bác giúp việc không còn tới. Không dừng lại ở đó, người giúp việc của gia đình lại có việc đột xuất nên tới mùng 8 Tết mới lên. Sau Tết, phải đi làm sớm, hai vợ chồng lại phải lo thuê người giúp việc thời vụ. Thật sự, đến giờ tôi vẫn cảm nhận thấy như cơn ác mộng kinh hoàng. Trong năm này, bà giúp việc lại xin nghỉ sớm, hai vợ ck tôi cũng đang chưa biết xoay xở thế nào”.

  gia đình anh Nguyễn Hồng Hà ở khu tập thể đại học Sư phạm (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có 6 thành viên. Ngoài hai vk ông xã & 2 đứa con sinh đôi chưa đầy 5 tháng còn phụ huynh già trong năm này đều đã ngoài 80 tuổi. Những ngày bình thường gia đình anh phải thuê người giúp việc quanh năm do công việc cả hai vợ ck đều mắc. Tết này, nỗi lo lớn nhất của hai vk ông chồng trẻ Chưa hẳn là tiền lương thưởng ít mà là tìm cho được người giúp việc chịu ở ngôi nhà mình đến ngày cuối năm cũ.

  [​IMG]

  đồng đội thương bà xã chồng anh cũng mách nhiều mối giúp việc nhưng anh đều thử and thấy không ăn thua. Tết này, hai vợ chồng anh Hà lại rơi vào tình hình như nhiều mái ấm gia đình khác là bị “loạn nhà” do quá nhiều việc đến tay hai bà xã chồng.

  Cùng yếu tố hoàn cảnh với mái ấm gia đình anh Hà, chị Mai Anh ở khu đô thị Mỹ Đình 2 cũngsốt sắng tìm người giúp việc trông trẻ trong mấy ngày Tết. Hai bà xã ông chồng quê ở tỉnh nghệ an nhưng công tác tại Hà Nội. Tết mọi năm, cả hai đều thu xếp về quê thăm mái ấm gia đình họ hàng từ thời điểm ngày 28 đến mùng 3 mới ra. Tuy vậy, năm nay do mới sinh con cho nên việc về quê đón Tết là bất khả kháng nếu không có người giúp việc.

  Không muốn bị động do vắng “Ôsin” như thế, nên trước kỳ nghỉ Tết, mái ấm gia đình chị Nguyễn Nguyệt Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhanh nhẹn Liên hệ với khá nhiều trung tâm giúp việc để giúp đỡ. Chị Nga tỏ ra có kinh nghiệm, chia sẻ: “Đến từ bây giờ mà không lo ngại tìm được mấy người giúp việc trước dịp nghỉ Tết thì đến Tết chỉ có mà quay như chong chóng. Chính vì Tết đến, phần lớn người giúp việc xin về quê nghỉ ăn Tết, người ở lại TP Hà Nội làm thời vụ theo ngày, theo giờ rất hiếm. Nếu như không thuê nhanh, không đặt cọc tiền thì hai bà xã ông chồng với hai đứa con bé dại không làm sao mà xoay xở đc. Huống hồ, vợ ck nhà của mình lại phải đi làm đến giáp Tết mới đc nghỉ. Tôi rút kinh nghiệm nghỉ Tết mấy năm ngoái, dù mới có đứa phụ nữ đầu lòng nhưng quá nhiều việc đến tay khi bà giúp việc về quê khiến tôi cảm nhận thấy nghỉ Tết mà chẳng khác nào cực hình. Thực sự, giúp việc ngày Tết là một nỗi ám ảnh lớn với cá thể tôi nên từ bây giờ, với bạn bè hay người quen, tôi đều là kẻ mách nước and khuyên bảo trong chuyện thuê giúp việc ngày Tết”.
   

Chia sẻ trang này