Cách Hiểu Khoa Học Về Đông Trùng Hạ Thảo

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp - Giới Tính' bắt đầu bởi tdat29, 16/9/21.

Lượt xem: 40

 1. Offline

  tdat29 Active Member

  Diễn Đàn SEO  Nấm Đông trùng hạ thảo đã được sử dụng từ lâu trong việc bồi bổ, nâng cao sức khỏe của con người. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe trong cả đông và tây y là điều hiển nhiên, không thể phủ định. Tuy nhiên, vì tây y tiếp cận với Đông trùng hạ thảo muộn hơn đông y nên các tài liệu khoa học bằng tiếng Anh về các loại nấm Đông trùng hạ thảo cũng không nhiều.

  Các loại nấm Đông trùng hạ thảo quả thể:

  Đông trùng hạ thảo quả thể trong tự nhiên có nhiều loại, phổ biến hơn cả là nấm Đông trùng hạ thảo có tên khoa học trong tiếng Anh là: Cordyceps sinensis (lưu ý, một số tài liệu tiếng Anh có phân biệt “Ophiocordyceps sinensis”và “Cordyceps sinensis” theo mức độ chuyên sâu của nhóm/bộ phân loại đa dạng sinh học của nấm Đông trùng hạ thảo, trong khi có tài liệu không phân biệt về đặc điểm của nhóm, bên cạnh đó còn có nấm Cordyceps militaris.

  Nấm Cordyceps sinensis (hoặc Ophiocordyceps sinensis) trong tự nhiên thường mọc ở độ cao trên 3.000m, ở Tây Tạng, trên dãy Himalaya, sinh trưởng ký sinh trên xác trùng chết, theo tiếng Hán – Việt gọi là Đông trùng hạ thảo.

  Tên gọi khoa học theo tiếng Anh thì nấm Ophiocordyceps sinensis (cách gọi khác “Cordyceps sinensis”, hay nấm Cordyceps militaris khi dịch ra tiếng Hán – Việt đều chỉ dịch chung là Đông trùng hạ thảo.

  Chính vì cách dịch này, mà có người hiểu nhầm Đông trùng hạ thảo là loài “nửa con – nửa cây, mùa Đông là con và mùa hè là cây”, về mặt khoa học không có loài nào như cách giải thích trên. Với loài Ophiocordyceps sinensis thường mọc ở Tây Tạng, Buhtan và vùng núi cao lạnh trên dãy Himalaya thì xác con trùng chỉ là môi trường để cây nấm Đông trùng hạ thảo sống ký sinh, hút dưỡng chất từ sự phân hủy của con trùng chết và các chất hữu cơ xung quanh được chuyển hóa và nuôi nấm phát triển, hoàn toàn không có “con nào” gọi là “con Đông trùng hạ thảo” hay có loài nào “nửa con – nửa cây” như sự tưởng tượng của một số người hiểu sai về nấm Đông trùng hạ thảo.

  Nắm bắt nhu cầu thị trường, một số sản phẩm nấm Đông trùng hạ thảo quả thể được nuôi trồng có nguồn gốc từ Tây Tạng, Bhutan được bán với giá cao, tuy nhiên, cần phân biệt sản phẩm nuôi trồng và sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Vì sản phẩm tự nhiên rất quý hiếm và gần như đã được khai thác cạn kiệt.

  Trong khi đó, sản phẩm đế Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy ở Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… chủ yếu là Cordyceps militaris dạng quả thể.

  Tóm lại, Đông trùng hạ thảo dạng quả thể ở trong tự nhiên hay nuôi trồng một cách khoa học trong môi trường sạch, đều có tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ở các môi trường và mức độ phát triển khác nhau, các loại nấm khác nhau, công nghệ nuôi cấy, nuôi trồng khác nhau sẽ cho các chỉ số các hoạt chất và tác dụng khác nhau.


  Nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo sợi thể:

  Có những tài liệu nhầm lẫn khi cho rằng nấm Ophiocordyceps sinensis là nấm mọc trong tự nhiên và quý hiếm, còn nấm Cordyceps militaris là nấm nuôi trồng.

  Nhầm lẫn thứ nhất, dù là nấm Ophiocordyceps sinensis hay nấm Cordyceps militaris và một số chủng loại thuộc nhóm nấm Ascomycetes, bộ Hypocreales đều có trong tự nhiên.

  Nhầm lẫn thứ hai, hiểu sai về nấm Đông trùng hạ thảo cho nó là một loài “nửa con – nửa cây”; dòng nấm Ophiocordyceps sinensis khi mọc ký sinh trên xác con trùng.Con trùng là con trùng, cây nấm là cây nấm – hai thực thể được định nghĩa khác nhau, xác con trùng chỉ là môi trường để cây nấm ký sinh.

  Lưu ý: Đa số dòng nấm quả thể được nuôi trồng ở Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản là dòng nấm Cordyceps militaris.

  Nhầm lẫn thứ ba, nhiều người mặc định cách hiểu, cứ sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên thì tốt hơn sản phẩm được nuôi cấy, hoặc nuôi trồng bằng môi trường sinh học. Tốt hơn hay kém hơn về tiêu chí nào cần phải có những phân tích khoa học, và những ứng dụng lâm sàng trong thực tế để phân tích, cũng như tùy thuộc vào việc khoanh vùng ứng dụng theo kết quả nghiên cứu.


  Phân Phối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Sấy Thăng Hoa Nguyên Chất
  [​IMG]
  Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Giá: 680,000 Đ / Hộp 10Gr

  Địa Chỉ Bán Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Sấy Thăng Hoa:

  Công Ty Cổ Phần Doca Phân Phối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Sấy Thăng Hoa

  Số Giấy Phép: 0105898969 - Cấp Ngày 23/05/2012

  Cơ Sở 1: Số 58 Giải Phóng - P. Phương Mai - Q. Đống Đa - Hà Nội

  Cơ Sở 2: Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - TP. Hồ Chí Minh

  Hotline: 0485.876.876 - 0943.979.989 - 0936.387.398
   

Chia sẻ trang này