Catalogue là gì ?Cấu tạo của Catalogue

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO Backlink - SEO Tools' bắt đầu bởi traubavang789, 27/1/21.

Lượt xem: 2,136

 1. Offline

  traubavang789 Active Member

  Diễn Đàn SEO  Về Catalogue là cách thức phổ biến nhất giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin sản phẩm, là nhu cầu thiết kế lớn của các doanh nghiệp…Bởi vậy, cùng tìm hiểu Catalogue là gì nhé!

  Catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.
  [​IMG]
  Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Số lượng trang tối thiểu của một cuốn catalogue là khoảng 16-20 trang. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang, cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure.

  Xem thêm: địa chỉ in catalogue giá rẻ tại tphcm uy tín nhất
  Tầm quan trọng của Catalogue hiện nay


  Mục đích của thiết kế catalogue chính là để những sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty được hiểu rõ hơn từ phía khách hàng. Do chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn việc in ấn ngày càng được cải thiện đáng kể, catalogue đang trở thành một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho bán hàng nói chung trên thị trường.

  Người ta thường ví thiết kế catalogue cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card. Đó là một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu sẽ biết chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.
  [​IMG]
  Một thiết kế catalogue đạt yêu cầu cần phải đáp ứng đủ hai yếu tố:

  Thiết thực: Catalogue cần đem lại sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem

  Thu hút: Có hình ảnh, nội dung tốt, giấy in chất lượng cao, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng,..

  Cấu tạo của Catalogue gồm những gì ?

  Thiết kế catalogue được kết hợp bởi nhiều thành phần các nhau. Một số thành phần luôn được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án:

  Ảnh bìa trước

  Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo

  Bảng nội dung: Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính

  Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ

  Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú

  Ảnh bìa sau

  Tham khảo công ty bao bì Tâm Ánh Dương để biết thêm chi tiết nhé!

  Những định dạng chính của Catalogue

  Có 2 định dạng chính cần phải lưu ý khi thiết kế catalogue để phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Catalogue in ấn và hiệu quả của nó

  Theo nghiên cứu chính thức, các thiết kế catalogue in ấn nói chung đạt hiệu quả vượt trội so với các ấn phẩm quảng bá khác. Những lợi thế dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

  Tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả

  Thân thiện với người sử dụng

  Dễ đọc dễ xem

  Catalogue online như thế nào ?

  Ngày nay, có không ít các công ty chỉ sử dụng nền tảng digital để thiết kế và phân phối catalogue của mình với mục đích quảng bá sản phẩm.

  Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng. Lợi thế của catalogue online là không lo bị giới hạn về số trang cũng như chi phí phân phối rất rất thấp. Hơn thế nữa, việc chia sẻ và quảng bá catalogue cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải nó lên website của mình mà thôi. Nhược điểm của catalogue online có thể sẽ là khả năng tương tác trực tiếp với người xem sẽ bị giảm so với catalogue in ấn.
   

Chia sẻ trang này