Có bao nhiêu cách in thẻ nhựa và in như thế nào là bền nhất ?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO TIPS' bắt đầu bởi traubavang789, 4/1/21.

Lượt xem: 5,812

 1. Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Khi có nhu cầu in thẻ nhựa, một số khách hàng sẽ tìm hiểu rõ về thẻ, chất liệu thẻ, công nghệ in, chất lượng in, độ bền… trước khi thương lượng giá cả và chọn nơi in. Cũng có một số khách hàng không mấy quan tâm về vấn đề này, có thể là họ không nghĩ đến hoặc quan trọng hơn là vấn đề chi phí.

  Việc xác định rõ các loại thẻ nhựa, chất lượng thẻ khá quan trọng vì nó giúp bạn biết được chi phí bạn bỏ ra cho một chiếc thẻ là đúng với giá trị của nó. Bởi vì chất lượng của mỗi loại thẻ phụ thuộc nhiều vào công nghệ in của nó.

  Tham khảo: Báo giá máy in thẻ nhựa

  Công nghệ in thẻ nhựa hiện đại hiện nay

  In thẻ nhựa bằng máy in thẻ để bàn hiệu quả

  Công nghệ in này rất phổ biến và đã phát triển từ khá lâu ở các nước phát triển. Để đáp ứng cho nhu cầu phát hành thẻ tại chỗ, các công ty, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, sân bay, chính phủ,… sử dụng nó để in và nó như là một thiết bị văn phòng cần thiết cơ bản.

  Máy in thẻ nhựa để bàn sử dụng công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp hoặc chuyển nhiêt gián tiếp. Với công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp, đầu in của máy sẽ tiếp xúc trực tiếp đến bề mặt của phôi thẻ nhựa, đầu in sẽ gia công trên bề mặt phôi thẻ. Chiếc thẻ in ra sẽ không phủ màu tràn lề phôi thẻ để bảo vệ trầy đầu in. Với công nghệ in chuyển nhiệt gián tiếp, đầu tiên, đầu in sẽ tiếp xúc và in lên một màng film, sau đó màng film này sẽ được gia công lên bề mặt phôi thẻ, in tràn lề. Công nghệ in này giảm thiểu tối đa trầy đầu in và cho ra hình ảnh sắc nét.

  Ưu điểm:

  + Phát hành thẻ tại chỗ, nhanh nhất: Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể tặng khách hàng mới của bạn một chiếc thẻ thành viên với họ tên, thông tin đầy đủ vừa mới thu thập được của khách hàng đó.

  + Thuận tiên, chuyên nghiệp, xu hướng tương lai: Giúp bạn giảm thiểu thời gian, công sức, nâng cao tính chuyên nghiệp. Trong tương lai, máy in thẻ nhựa sẽ là thiết bị văn phòng cần thiết của các đơn vị kinh doanh.

  Nhược điểm:

  + Chi phí cao: Chi phí máy in khá cao, tùy theo hãng sản xuất. Thấp nhất hiện nay là dòng máy Hiti của Đài Loan, máy Hiti CS200E có giá 22 triệu (Gọi chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: máy in thẻ nhựa), bạn cần có mực in và phôi thẻ trắng, mực in khá đắt là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc khi quyết định mua máy.

  + Rủi ro trầy đầu in (máy in truyền nhiệt trực tiếp): Bụi trên thẻ, môi trường nhiều bụi có thể làm đầu in của máy bị trầy, và chi phí để thay thế đầu in là rất cao.

  Ép plastic thông thường (thẻ nhựa 3 lớp)

  Công nghệ in này sử dụng máy ép Plastic loại nhỏ dùng để ép dẻo trên chất liệu nhựa, ví dụ như: ép CMND, Bằng lái xe, ép hình ảnh (sau khi chụp),… Để sản xuất ra một chiếc thẻ, người ta in lên 2 mặt của một giấy nhựa với độ dày khác nhau, sau đó phủ hai lớp màng trong lên hai mặt của tờ giấy và cho ép qua máy ép Plastic.

  Ưu điểm của công nghệ in thẻ nhựa:

  + Là một lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thẻ nhựa tại chỗ thường xuyên với số lượng nhiều, bạn có thể mua những máy móc này và tự sản xuất thẻ, công nghệ in khá đơn giản.

  + Phù hợp nếu bạn phát hành thẻ và giá trị của thẻ chỉ trong một thời gian ngắn (Ví dụ khi bạn in thẻ vip cho shop của bạn, giá trị của thẻ trong vòng 3 tháng, bạn có thể in theo công nghệ này để giảm chi phí).

  + Chi phí thấp: đây là công nghệ in với chi phí thấp nhất, giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ so với chọn in công nghệ cao hơn.

  Nhược điểm của công nghệ in này:

  + Nhược điểm lớn nhất của công nghệ in Ép Plastic thông thường là độ bền thẻ không cao, vì phôi thẻ được ép với nhiệt độ không đủ cao và lực ép không đủ mạnh nên thẻ sẽ dễ bị tróc bề mặt. Nếu bạn phát hành thẻ có giá trị sử dụng > 2 năm, bạn không nên chọn cách in này.
   

Chia sẻ trang này