Có nên đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản trong năm 2020 -2025

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi Lucky, 11/10/19.

Lượt xem: 81

 1. Offline

  Lucky Active Member

  Diễn Đàn SEO  Gần 3 thập kỷ qua nhiều quốc gia hợp tác với Việt Nam và mong muốn phát triển đẩy mạnh lĩnh vực xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, Nhật Bản hiện tại đang được đánh giá là thị trường tiếp nhận lao động số 1 của Việt Nam. Có những thời điểm chính phủ nước này đưa ra một số chính sách khắt khe trong quy trình thủ tục để nhập cảnh để hạn chế những rủi ro cho đất nước họ. Và theo đó gây bất lợi cho vấn đề giải quyết việc làm lao động Việt. Vừa qua chính phủ 2 nước có những ký kết điều chỉnh điều khoản để tăng cường mối quan hệ song phương, mở ra nhiều cơ hội mới có lợi đôi bên. Câu hỏi đặt ra được nhiều bạn đọc quan tâm “ có nên đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản trong giai đoạn 2020-2025 hay không” ?
  1.Chương trình tiếp nhận lao động Việt theo diện kỹ năng đặc định
  Ngày 1.7.2019, bản ghi nhớ MOC đã chính thức ký kết thông qua 2 nước. Theo đó người lao động có thể sang Nhật làm việc theo diện lao động kỹ năng đặc định. Về cơ bản các đơn hàng đi Nhật theo chương trình này chia thành các nhóm ngành nghề tương đương như lao động kỹ năng thông thường. Tuy nhiên số lượng ngành nghề được thu gọn trong 14 nhóm ngành nghề.
  >>> Tìm hiểu ngay : Chương trình visa kỹ năng đặc định đi xklđ Nhật Bản
  [​IMG]
  2. Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản với các đơn hàng thu nhập cao
  Được biết trong giai đoạn 2020-2025, Nhật Bản đặc biệt quan tâm tới một số ngành nghề lĩnh vực như : đơn hàng đi Nhật ngành khách sạn nhà hàng, ngành xây dựng, ngành điều dưỡng phục vụ trong bệnh viện,… Số lượng nhân lực trong các ngành này đang thiếu hụt nhiều tại Nhật Bản và rất cần trong những năm tiếp theo. Chính vì vậy, để thu hút lao động tới Nhật làm việc, chế độ quyền lợi của người lao động được quan tâm hơn. Xu hướng thu nhập của người lao động ngày một cao dần.
  >>> Xem ngay : Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nam lương cao
  3. Cơ hội xin được visa vĩnh trú lâu dài tại Nhật Bản
  Cũng theo chương trình visa kỹ năng đặc định, sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết để xin được visa đặc định số 1, người lao động có cơ hội xin được visa vĩnh trú. Và cơ hội xin được visa vĩnh trú tại Nhật là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể đưa người thân như vợ hoặc chồng, con cùng sang Nhật sinh sống.
  Tùy theo ý kiến của mỗi người khi nhận xét về thị trường Nhật Bản và quyết định có nên đi xuất khẩu lao đông. Nhưng với những thuận lợi và lợi ích nhìn thấy rõ trong giai đoạn 2020-2025 giúp các bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng,
   

Chia sẻ trang này