Công nghệ xử lý nước thải y tế

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 3/12/20.

Lượt xem: 22

 1. Offline

  dailymaylanh Active Member

  Diễn Đàn SEO  Một số tiêu chí đánh giá công nghệ xử lý nước thải y tế hạp

  1. Các tiêu chí đánh giá về kỹ thuật

  Các tiêu chí đánh giá về kỹ thuật của hệ thống xử lý nước thải bao gồm:

  - Hiệu quả xử lý nước thải y tế

  Xem >>> máy bơm bể bơi

  Đối với bất kỳ hệ thống xử lý nước thải nào, đích quan trọng nhất là chất lượng nước thải sau xử lý phải đạt được các đề nghị của quy chuẩn môi trường hiện hành hay nói cách khác là chất lượng nước thải. Đây là tiêu chí ép đối với mô hình công nghệ xử lý nước thải nói chung và nước thải y tế nói riêng. Trong việc chọn lựa mô hình công nghệ phù hợp, việc đánh giá và lượng hóa tiêu chí này dựa trên hồ sơ công nghệ của mô hình và số liệu đánh giá hiệu quả xử lý của mô hình đó đối với các công trình rưa rứa.

  - Hiệu quả xử lý phí đầu tư

  Hiệu quả xử lý của mỗi công trình đơn vị cũng phản chiếu sự hiệp trong thiết kế, vận hành công trình đơn vị đó, đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý của toàn hệ thống. Xét hai hệ thống xử lý có phí tổn xây dựng và vận hành tương đương nhau, hệ thống có hiệu quả loại bỏ chất ô nhiễm cao hơn thì sẽ an toàn trong việc tuân thủ quy định về môi trường hơn. Việc đánh giá và lượng hóa tiêu chí này dựa trên hồ sơ công nghệ của mô hình, kết quả xử lý đối với các nhóm chỉ tiêu theo quy chuẩn Việt Nam hiện hành khi vận hành hệ thống. Tỷ lệ này càng lớn, hiệu quả càng cao.

  - Tuổi thọ hay độ bền của công trình, thiết bị

  Độ bền của công trình, thiết bị là tiêu chí đánh giá chừng độ tin cẩn của kết cấu công trình cũng như tuổi thọ của thiết bị. Đối với các công trình xử lý nước thải, các thiết bị công nghệ luôn phải làm việc với cường độ cao trong môi trường khắc nghiệt, việc dừng hệ thống để thay thế và bảo dưỡng thiết bị là hết sức khó khăn. thành thử, tuổi thọ công trình hay độ bền của các trang thiết bị công nghệ cần được coi xét một cách cẩn trọng.

  [​IMG]

  Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-truc-dung-kaiquan-1522

  - Tỷ lệ nội địa hóa của hệ thống hoặc khả năng thay thế linh kiện, thiết bị

  Tỷ lệ nội địa hóa của thiết bị là tiêu chí mang tính khuyến khích các nghiên cứu khai triển đối với khoa học trong nước. Việc dùng các thiết bị công nghệ có tỷ trọng nội địa hóa cao và đã được kiểm chứng hoạt động hiệu quả trong các công trình hao hao là cơ sở để giúp nhà đầu tư xem xét ưu tiên lựa chọn. Tiêu chí này trình bày sự chủ động và dễ dàng thay thế linh kiện trong bảo trì, bảo dưỡng cũng như khắc phục sự cố trong quá trình vận hành hệ thống.

  - Khả năng thích nghi khi tăng nồng độ hay lưu lượng đầu vào

  Đây là một tiêu chí quan yếu trong các tiêu chí kỹ thuật. Nước thải tại các cơ sở y tế nói chung thường có sự chao đảo không nhỏ về lưu lượng cũng như tải lượng ô nhiễm, cho nên các mô hình công nghệ có khả năng thích nghi đối với các dao động của các chỉ số nước thải đầu vào thường được đánh giá với số điểm cao hơn.

  - thời kì xây dựng hệ thống

  thời kì xây dựng hệ thống là tiêu chí mở, Mức độ quan trọng của tiêu chí này được biểu đạt trong từng trường hợp cụ thể của mỗi cơ sở y tế. Tuy nhiên, một mô hình công nghệ được đánh giá cao hơn khi có Thời gian lắp đặt và hoàn thiện nhanh hơn, thời kì vận hành chạy thử và đào tạo vận hành ngắn hơn.

  - Giải pháp thi công dễ dàng, tiện lợi

  Giải pháp thi công dễ dàng, thuận lợi cũng là một tiêu chí tính đến trong các tiêu chí về kỹ thuật. Đối với các cơ sở y tế có vị trí thi công lắp đặt phức tạp như gần khu dân cư, diện tính nhỏ hẹp, trong khi thi công xây dựng vẫn phải nối hoạt động thì tiêu chí này cũng cần được quan hoài.

  - chừng độ hiện đại và tự động hóa của công nghệ

  Mức độ đương đại và tự động hóa của công nghệ là một tiêu chí cần quan tâm. Đối với công nghệ xử lý nước thải y tế, tỷ trọng các thiết bị trong hệ thống chiếm không cao. thành thử, việc thiết lập một hệ thống điều khiển tự động hóa là việc không quá khó. Hệ thống điều khiển tự động sẽ giảm chí phí nhân lực trong khâu vận hành, tăng hiệu quả xử lý của hệ thống.

  - Khả năng mở mang cải tiến module của thiết bị

  Khả năng mở mang cải tiến module của thiết bị là một tiêu chí khi coi xét đánh giá phụ thuộc nhiều vào điều kiện của từng cơ sở y tế. Khi đánh giá tiêu chí này cần đối chiếu với kế hoạch, quy hoạch tổng thể chung để đưa ra tỷ trung tâm cho thích hợp.

  - Thời gian tập huấn và chuyển giao công nghệ

  thời kì tập huấn vận hành hệ thống là một tiêu chí gián tiếp đánh giá Mức độ phức tạp của công nghệ. Tiêu chí này thường đánh giá dựa trên đề xuất của các nhà cung cấp.

  2. Các tiêu chí đánh giá về mặt kinh tế

  Tổng vốn đầu tư xây dựng công trình, tổn phí vận hành và phí bảo trì, bảo dưỡng công trình là cơ sở để xác định các tiêu chí đánh giá về mặt kinh tế. uổng đầu tư công trình được dùng để so sánh tuyển lựa phương án đầu tư có lợi nhất về mặt kinh tế.

  Cụ thể các nhóm tiêu chí đánh giá về mặt kinh tế như sau:

  - phí xây dựng và lắp đặt thiết bị

  hoài xây dựng bao gồm phí nguyên nguyên liệu xây dựng, công lao động, chuyển vận và một số uổng phụ trợ khác. uổng này có thể được biểu diễn qua suất đầu tư xây dựng trên một đơn vị nước thải.

  - uổng vận hành, bảo trì, sửa chữa

  phí vận hành bao gồm: phí tổn điện, nước, hóa chất, nhân lực. chi phí bảo trì và tu chỉnh công trình là uổng dùng cho việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống.

  - Các tiêu chí đánh giá về môi trường

  Các tiêu chí đánh giá về môi trường được cụ thể như sau:

  - Diện tích không gian sử dụng của hệ thống

  Diện tích không gian dùng của hệ thống xử lý là một tiêu chí về môi trường cần đánh giá trong công tác lựa chọn. Đối với các cơ sở y tế tại Việt Nam, diện tích đất sử dụng là hạn chế do các bệnh viện lớn thường nằm trong khu vực đông dân cư. Việc tuyển lựa một mô hình công nghệ có dùng ít diện tích đất thường là tiêu chí quan yếu hàng đầu đối với một số cơ sở. Một mô hình chiếm ít diện tích đất dùng, tạo phong cảnh môi trường hài hòa tại các cơ sở sẽ chiếm ưu thế trong việc tuyển lựa.

  - Tỷ lệ sử dụng nguyên liệu và năng lượng

  sử dụng ít năng lượng và vật liệu đồng nghĩa với việc hạn chế phát thải thứ cấp vào môi trường. nên tiêu chí này được liệt kê vào nhóm tiêu chí về môi trường.

  - Khả năng tái dùng chất thải thứ cấp

  Khả năng tái dùng sản phẩm thứ cấp sau xử lý được liệt kê vào nhóm tiêu chí về môi trường. Việc tái dùng nước thải sau xử lý cho việc tưới tiêu đối với nước thải các cơ sở y tế là việc có tính khả thi. Việc này rất có ý nghĩa đối với các cơ sở y tế vùng xa có điều kiện không thuận tiện về nước cấp. Hơn nữa, việc tái sử dụng nước thải sau xử lý là việc làm hà tằn hà tiện tài nguyên, mang tính vững bền và thân thiện với môi trường.

  - Mức độ xử lý chất thải thứ cấp

  Trong xử lý nước thải y tế, phát thải thứ cấp chính yếu là bùn thải và khí thải. Một mô hình công nghệ được đánh giá cao khi quan tâm đến sự phát thải thứ cấp trong quá trình xử lý. Mô hình công nghệ hoàn thiện khi đề cao các giải pháp tổng thể trong xử lý triệt để cả hai nguyên tố ô nhiễm nảy sinh này.

  Mức độ rủi ro mất an toàn đối với người vận hành, môi trường và giải pháp dự phòng, khắc phục khi xảy ra sự cố

  Đây là tiêu chí quan yếu nằm trong nhóm tiêu chí về môi trường. Mô hình công nghệ ít xảy ra các sự cố rủi ro mất an toàn đối với người vận hành và môi trường cũng như việc dễ khắc phục sau khi xảy ra sự cố môi trường. Đối với các cơ sở y tế không dùng công nghệ tự động hóa trong xử lý hoặc có vị trí gần với khu dân cư, nguồn nước sinh hoạt,... cần phải đánh giá hết sức thận trọng tiêu chí này.

  Các tiêu chí đánh giá về văn hóa - từng lớp và quản lý

  Nhóm tiêu chí xã hội bao gồm Mức độ hài lòng của cộng đồng đối với những ảnh hưởng do hệ thống xử lý nước thải gây ra. Cụ thể nhóm tiêu chí này bao gồm:

  - chừng độ mỹ học của hệ thống với phong cảnh khu vực

  Hệ thống xử lý hợp với quy hoạch chung của cơ sở y tế, thiết kế xây dựng đẹp hài hòa với phong cảnh chung là tiêu chí được liệt kê vào nhóm tiêu chí văn hóa - xã hội và quản lý. Đối với cơ sở y tế, đặc biệt là đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh việc kiến lập một cảnh quan tự nhiên sinh động, hài hòa và thân thiện với môi trường là một trong những nhân tố quan trọng nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và điều trị.

  - Khả năng thích nghi với điều kiện môi trường của vùng, miền

  Khả năng thích ứng với điều kiện môi trường vùng miền là một tiêu chí quan trọng cần phải được coi xét một cách kỹ lưỡng trong chọn lọc công nghệ. Một mô hình công nghệ được đánh giá cao khi đã tính nết tới các ảnh hưởng trong điều kiện khí hậu của các vùng, miền. Về điều kiện thiên nhiên cần phải chú ý tới các nguyên tố ảnh hưởng của khí hậu vùng, miền lên hiệu quả xử lý của hệ thống.

  Xem thêm >>> máy bơm hỏa tiễn Sumoto

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   

Chia sẻ trang này