Content marketing, luôn xoáy quanh những câu hỏi

Thảo luận trong 'SEO Nội Dung - Content Is King' bắt đầu bởi xuankhai, 2/6/15.

Lượt xem: 7,302

 1. Offline

  xuankhai Active Member

  Diễn Đàn SEO  Thuật ngữ Content marketing dường như khá quen thuộc với nhiều người hiện nay, nhất là với những doanh nghiệp làm truyền thông, Marketing. Content được xây dựng không chỉ là những câu chữ được viết ra rồi để đấy, chúng là yếu tố cực kỳ quan trọng để cung cấp thông tin cho người đọc, níu chân đọc giả với website của bạn, đồng thời quảng bá thương hiệu và dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp một cách không quá lộ liễu nhưng đủ để người dùng cảm nhận. Content marketing là một tổng thể của sự sáng tạo, nội dung mới lạ và thiết thực.

  Để có được Content marketing chất lượng, đạt hiệu quả cao thì người xây dựng chúng cũng phải đưa ra chiến lược phù hợp từ phương hướng, mục tiêu đến cách thức thực hiện. Vì nếu như nội dung đưa ra không đáp ứng được đúng nhu cầu mà đọc giả đang cần thì chúng cũng như những tờ giấy bỏ đi mà thôi. Đối với những người thực hiện content marketing thì việc đặt ra những câu hỏi về khách hàng, nội dung được trình bày luôn là yếu tố tạo nên thành công.

  [​IMG]

  Content marketing hướng đến ai?
  Chưa xét đến nội dung có hoàn hảo hay không, điều đầu tiên cần phải giải đáp chính là “Who?”, ai sẽ là người tiếp cận chúng. Mỗi đối tượng thường có một tâm lý, suy nghĩ riêng, vì thế bạn không thể đồng nhất sản phẩm dành cho tuổi teen với các bà nội trợ có tuổi. Đầu tiên, hay xác định được nguồn khách hàng tiềm năng mà mình sẽ tiếp cận, từ đó xây dựng nội dung gần gũi, chân thực với họ nhất, đến cuối cùng, hãy lồng và Pr sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình một cách khéo léo.

  Giá trị mà đọc giả nhận được thông qua bài viết là gì?
  Hãy thành thật, ngay cả bạn cũng không đủ kiên nhẫn và “độ rảnh” để đọc, lướt qua những bài viết mà chúng chẳng thuộc trong tuýp nhu cầu của mình, cũng như sau khi đọc xong mà không đọng lại được điều gì, phải không? Vậy thì hãy áp dụng nó vào trong suy nghĩ của mọi người. Sáng tạo ra những nội dung hay nhưng cũng phải đáp ứng được nhu cầu cần thiết thì họ mới truy cập vào website của bạn.

  Độc đáo, sáng tạo nhưng không quá lố
  Các doanh nghiệp cùng ngành rất nhiều, chưa kể sẽ có thêm vài “địa chỉ mới” sẽ mọc lên trong tương lai, do vậy mà bạn cần phải tạo ra sự khác biệt với họ thì mới có cơ hội giữ chân được khách hàng. Sự sáng tạo, độc đáo Content marketing tạo nên sự khác biệt là vô cùng cần thiết, song cũng đừng đi quá xa so với thực tế. Tâm lý của con người vẫn thích những gì quen thuộc, gần gũi bên cạnh mình hơn. Nếu bạn muốn xây dựng Content marketing thuyết phục người dùng thì hãy cố gắng kết hợp nhuẫn nhuyễn các yếu tố trên.

  Thật sự hiểu biết về sản phẩm
  Bạn không thể giúp người khác về một vấn đề mà chính bản thân của bạn cũng không hiểu về nó. Điều này sẽ làm cho Content không cung cấp đầy đủ thông tin, tính chân thực và giải pháp mang lại không đáp ứng được đúng mong mỏi của người đọc. Do vậy, trước khi bắt tay vào chiến lược truyền đạt, những người thực hiện nội dung nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ để có thể tạo ra Content chất lương nhất.

  Qua những gì mà chúng ta tìm hiểu trên đây, có thể thấy được tầm quan trọng của việc đặt mình vào vị trí của khách hàng, từ đó có thể trả lời các câu hỏi liên quan mà nếu chỉ xét trên khía cạnh của mình, bạn sẽ không thể nào có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất. Content marketing, nơi những câu hỏi luôn được đặt ra.

  Nguồn: vietsol
   
  duynam and okshophanhphuc like this.
 2. tungluu
  Offline

  tungluu New Member
  • 3/6

  Không chỉ content trong bài SEO thôi mà nên làm thêm content chuẩn để đi đăng lên những diễn đàn. Vậy thì liên kết mới chất lượng.
   
 3. okshophanhphuc
  Offline

  okshophanhphuc New Member
  • 1/6

  Chuẩn rồi anh, content maketing sẽ hướng được khách hàng đang muốn gì, cần gì và phải làm như thế nào mới mua được hàng. Bài viết rất hay ạ
   
 4. hongquang014
  Offline

  hongquang014 New Member
  • 1/6

  Theo em thì content dù sử dụng mục đích SEO hay marketing đều cần có sự sáng tạo. Mỗi nơi đăng nội dung đều là kênh quảng bá cho mình thì sẽ mang lại hiệu quả về SEO, bán hàng và cả thương hiệu nữa.
   

Chia sẻ trang này