ĐÁO HẠN LÀ GÌ? ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG TRƯỚC THỜI HẠN

Thảo luận trong 'Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng' bắt đầu bởi thanhthang, 13/7/18.

Lượt xem: 1,207

 1. Offline

  thanhthang Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  ĐÁO HẠN LÀ GÌ? ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG TRƯỚC THỜI HẠN

  Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ khóa cần vay vốn đáo hạn ngân hàng rất nhiều lần. Nhưng lại chưa hiểu đáo hạn là gì?


  [​IMG]

  Đáo hạn nợ ngân hàng đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có dự định vay vốn ngân hàng hãy tìm hiểu ngay về hình thức đáo hạn ngân hàng này để bạn tránh gặp những bất lợi khi vay vốn ngân hàng.

  Dưới đây là một số điều cơ bản về vay đáo hạn là gì? lãi suất đáo hạn ra sao?

  ĐÁO HẠN LÀ GÌ?

  Bạn đang gặp phải khó khăn về tài chính, muốn mở rộng quy mô kinh doanh và bạn cần một khoản tiền vốn nhất định để đầu tư. Việc này đối một mình bạn sẽ gặp khó khăn, bạn cần nhờ đến các trung tâm tín dụng, ngân hàng hoặc có thể vay nóng tư nhân.

  Nếu vay vốn ở ngân hàng sẽ có mức lãi suất cố định, nguồn tiền ổn định và có thời hạn vay rõ ràng. Bạn cần phải làm các thủ tục vay vốn, chờ một khoảng thời gian và đến thời hạn vốn bạn cần phải trả đúng hạn. Thời hạn trả vốn ngân hàng được gọi là đáo hạn ngân hàng hay còn gọi là thời điểm tất toán.

  Ta cũng có thể hiểu đơn giản hơn đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hoặc có thể là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn nhưng chưa thể trả hết nợ.

  LÃI SUẤT VAY ĐÁO HẠN

  Tùy thuộc vào từng ngân hàng, đối tượng vay ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất vay đáo hạn khác nhau.

  Thời gian đáo hạn thường ngắn từ 1-3 ngày là xong một quy trình đáo hạn.

  Chi phí đáo hạn thường là ở mức từ 0.3%/ngày trở lên.

  Tùy vào ngân hàng cho vay, nếu ngân hàng nào có nguồn vốn lớn lãi suất sẽ ít hơn các ngân hàng ít vốn.

  ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG TRƯỚC THỜI HẠN

  Khi bạn vay ngân hàng hẹn đến một thời gian cố định để trả. Nhưng bạn có tiền và thanh lý hợp đồng sớm hơn thời gian đã ký với ngân hàng trong hợp đồng tín dụng.

  Lúc này ngân hàng sẽ phạt bạn một khoản từ 1%-5% trên dư nợ còn lại. Do trong hợp đồng có ghi thời gian vay, trả, số tiền phạt bao nhiêu khi bạn trả trước nợ. Bạn hãy xem xét kỹ trong hợp đồng có điều khoản này không nhé.

  Cách tính phạt trả nợ trước hạn có ghi rõ trong hợp đồng vay vốn. Thông thường ngân hàng tính như sau:

  Phí phạt trả nợ trước hạn = Phí phạt x số tiền nợ gốc còn lại

  Ví dụ:

  Bạn C được ngân hàng cấp tín dụng 50 triệu, gốc trả cuối kỳ, thời gian vay 24 tháng. Nhưng đến tháng thứ 14 bạn bán đất và có một khoản tiền muốn trả hết khoản vay còn lại.

  Phí phạt ghi trên hợp đồng là 5% trên số tiền còn lại.

  Số phí phạt trả nợ trước hạn = Phí phạt x số tiền nợ gốc còn lại = 5% x (50 000 000 x 12/24) = 1,250,000 đồng.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

  Đáo hạn ngân hàng là điều những người đi vay ngân hàng không mong muốn xảy ra. Nhưng nếu chẳng may rơi phải trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn hãy tìm hiểu một số điều cần biết về đáo hạn ngân hàng trước khi vay vốn để có thể tính phương án vay vốn hợp lý:


  Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp vì không phải hình thức nào cũng phù hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh của bạn cả.

  Tùy từng đơn vị ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn nên hỏi kỹ thông tin với ngân hàng trước khi thực hiện.

  Vì phải chuẩn bị tiền để hoàn tất thủ tục đáo hạn mà nhiều khách hàng bị mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưỡng. Cho nên khách hàng cũng nên lưu ý khoản này.

  Tìm hiểu kỹ các dịch vụ đi kèm vay đáo hạn tránh gặp phải những quỹ tín dụng đen.
  Bạn hãy cẩn thận với hình thức đáo hạn ngân hàng này. Bạn nên tìm hiểu và đưa ra những quyết định đúng đắn tránh gặp phải rủi ro mang lại kết quả tốt nhất. Để được hỗ trợ vay vốn và đáo hạn ngân hàng Agribank tốt nhất đến với Dongvon.com các chuyên gia tư vấn, đưa ra các hình thức vay vốn phù hợp giúp bạn lựa chọn vay vốn tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này