Địa danh núi hòn đá ở Atlanta

Thảo luận trong 'Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng' bắt đầu bởi xuankhai, 22/7/15.

Lượt xem: 569

 1. Offline

  xuankhai Active Member

  Diễn Đàn SEO  Hòn đá tròn màu xám với mặt đá trơn tru không có khe hốc nên chỉ có một vài cây và lùm bụi lưa thưa chính là tên của núi Stone Moutain “Núi hòn đá”. Nó nằm cách Atlanta tầm 10 miles về phía Đông ngay giữa đồng bằng cây cối xanh tươi. Ngay từ bây giờ hãy nhanh tay săn giá vé máy bay đi Atlanta để có cơ hội khám phá nhiều hơn về địa danh này nhé!

  [​IMG]
  Ngày trước, núi hòn đá đã có người ở và được xem như một điểm mốc thiên nhiên để người dân du mục xác định hướng di chuyển. Ngày nay, nó là một thắng cảnh, đồng thời là công viên giải trí. Từ xa, trên vách núi, chúng ta sẽ thấy người ta tạc hình bằng cách điêu khắc vào vách đá 3 vị anh hùng trong chiến tranh Nam Bắc gồm có ông Jefferson Davis, Tướng Robert E. Lee và Tướng Thomas Jackson.

  Trong cuộc nội chiến Nam Bắc, Atlanta là tổng hành dinh của quân đội miền Nam. Công trình này, đầu tiên do bà Helen Plane - chủ tịch của tổ chức phụ nữ United Daughters of The Confederacy (UDC) đứng ra chỉ đạo. Sau đó, công việc được giao cho ông Gutzon Borglum nhưng ông đã bỏ chừng từ năm 1925.

  Tiếp nhận công trình là Augustus Lukeman nhưng ông vẫn không hoàn tất công trình sau thời hạn 3 năm. Sau đó, năm 1963, ông Walker Hancock bắt đầu tiếp tục công việc và hoàn thành chúng vào năm 1972 với diện tích là 3 mẫu acres.
  Ngày nay, công viên giải trí này có tầm vóc không thua gì Knott Berry Farm ở California. Nhưng nơi đây lại hơn hẳn về cảnh trí thiên nhiên, ao hồ và cây cối xanh tươi. Mua vé máy bay đi Atlanta giá rẻ để tiết kiệm chi phí, bạn nên mua vé nguyên ngày là 26$ không hạn chế di chuyển và vui chơi dành cho người lớn, 23$ cho người cao niên, 21$ cho trẻ em. Công viên mở cửa từ 6h sáng đến 12h khuya.
   

Chia sẻ trang này