Dự án 'bánh vẽ' giăng bẫy khắp vùng ven Sài Gòn

Thảo luận trong 'Nội Thất - Nhà đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi seoer, 16/5/19.

Lượt xem: 81

 1. Offline

  seoer Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Tại các khu vực ngoại thành TP.HCM, tình trạng các môi giới nhà đất, thậm chí các công ty bất động sản tự vẽ dự án "ma", vẽ quy hoạch rồi phân lô lừa bán nền tràn lan để giăng bẫy khách hàng.
  Giăng bẫy khắp nơi

  Liên quan đến việc các dự án "bánh vẽ" để lừa người dân thì mới đây Báo Tiền Phong tiếp tục nhận hàng loạt đơn thư tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng của Cty đầu tư xây dựng và dịch vụ địa ốc Điền Gia (gọi tắt là Cty địa ốc Điền Gia), chủ đầu tư KDC Gia Phát tại Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TP. HCM.

  - Hướng dẫn tạo tài khoản sàn T-Rex Exchange nhận 5 USDT mới nhất.

  Theo khách hàng sau khi họ đóng tiền mua đất nền từ dự án của công ty này nhưng sau đó phát hiện đây là dự án “bánh vẽ” mà chủ đầu tư đưa ra. "Nhiều lần chúng tôi liên hệ với chủ đầu tư để hỏi về giấy tờ thì nhận được lời hứa... sắp có sổ"- Bà N.T.L, một khách hàng mua dự án chua chát.

  Theo bà N.T.L. vào tháng 06/2017 qua Cty địa ốc Điền Gia, đại diện pháp luật là ông Trần Thiên Quảng, chủ đầu tư dự án KDC Gia Phát đang phân lô bán hơn 70 nền có diện tích từ 5 x 16m và 5 x 20m. Biết được, bà L. đặt cọc 300 triệu đồng tương đương 30% số tiền của một nền đất...

  "Người nhận tiền của chúng tôi là ông Trương Thanh Phong quê ở Long An. Ông Phong đã thu tiền đặt cọc của khách hàng và sau đó cam kết đến ngày 31/7/2017 sẽ giao đất có quyền sử dụng đất bằng sổ hẳn hoi để chúng tôi xây dựng nhà”- bà L. nói thêm.

  Thế nhưng, đến hết năm 2017 ông Phong vẫn không thực hiện những điều như đã cam kết, và lại hẹn khách hàng đến tháng 3/2018 sẽ hoàn tất những điều cam kết nêu trên. Nhưng đến tháng 8/2018 lời cam kết vẫn chỉ là lời nói suông. Ông Phong tiếp tục lần lữa để hẹn đến 31/12/2018 sẽ hoàn tất mọi thủ tục và giao sổ cho khách hàng.

  Tuy nhiên, những lời cam kết của Phong chỉ để lấp liếm cho hành vi làm ăn trái pháp luật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Bởi lẽ, đến nay hàng trăm khách hàng mua dự án chưa nhận được thêm một phản hồi nào cụ thể cho việc giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án.

  - Kem muoi tam khoan himalaya chính hãng 100% từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

  “Việc không giao đất cho chúng tôi đã đành, chủ đầu tư lại cố tình lấp liếm tránh né sự việc giải quyết hoàn trả lại tiền cọc cũng như bồi thường thiệt hại cho người mua. Khi chúng tôi gay gắt nói đưa vụ việc ra tòa để giải quyết thì ông Phong lại thách thức”- khách hàng nói.

  Trước những thông tin được giới "cò đất" tiếp thị quảng cáo về việc phân lô bán đất nền với giá bán 795 triệu đồng/nền chính chủ; cam kết đúng giá, đúng diện tích, đúng vị trí, xây dựng ngay sau khi công chứng, hạ tầng hoàn thiện đường trước đất 6 m nhiều người đã xuống tiền mua dự án đất nền trên đường Võ Cây Dương thuộc tổ 16, khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12. Các "cò" rao hàng chục lô đất diện tích 4 m x 17 m, 5 m x 18 m… trên khu vực đất tại đường Võ Cây Dương đều có điện nước đầy đủ, sẽ cấp sổ sau khi đóng đủ 50% tiền mua.

  Thế nhưng, đây chỉ là những dự án "ma". Qua xác minh với Tiền Phong về khu đất UBND phường Thạnh Xuân khẳng định, việc phân lô bán đất nền trái phép. Bởi lẽ, khu vực đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Trần Gia Bảo và bà Huỳnh Liên Lộc Thọ sử dụng. Đến tháng 4/2014 khu đất được chuyển nhượng cho ông Trần Văn Vinh sử dụng. Tháng 10/2018, ông Vinh ủy quyền cho ông Nguyên Văn Tiếng. Tuy nhiên, qua kiểm tra UBND phường Thạnh Xuân xác minh khu đất nêu trên một phần thuộc về quy hoạch "đất hỗn hợp và một phần đất y tế" nên không đủ điều kiện giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất ở và cấp giấy phép xây dựng, cũng như tách thửa theo diện tích đất ở.

  - Thuê nhân viên giup viec nha theo gio thân thiện, nhiệt tình trong công việc.

  Trao đổi với PV, đại diện Phòng Quản lý Đô thị huyện Hóc Môn, khẳng định các thửa đất trong khu đất được gọi là dự án KDC Gia Phát mà người dân cung cấp là đất ở nông thôn có diện tích 7.205,6m2. "Sau khi người dân thông tin mua dự án này và đến nay nhiều năm chưa có sổ thì đầu năm 2019 chính quyền huyện Hóc Môn xác minh là khu đất này không có dự án nào được phê duyệt"- đại diện phòng Quản lý Đô thị cho hay.
   

Chia sẻ trang này