Giải đáp mới nhất về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Thắc Mắc - Góp Ý' bắt đầu bởi Lucky, 11/11/20.

Lượt xem: 4,167

 1. Offline

  Lucky Active Member

  Diễn Đàn SEO  Thời gian qua, JVNET nhận được khá nhiều câu hỏi về đơn hàng xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Để có thể hiểu rõ về chương trình này, ngoài những thông tin về chi phí, thủ tục, các bạn cũng cần nắm được về đơn hàng. Việc lựa chọn đơn hàng phù hợp đúng với mong muốn và mục tiêu là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hãy cùng JVNET tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây ngay nhé!
  1. Các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản cho Nam và Nữ

  Khi đứng trước việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật, nhiều bạn không khỏi phân vân không biết nên chọn ngành nghề nào, công việc gì. Nắm bắt được lo lắng của lao động, JVNET sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản về các đơn hàng để các bạn có thể lựa chọn nhé!

  + Đơn hàng lắp ráp linh kiện

  Đơn hàng này thường ưu tiên tuyển dụng lao động Nam, tuy nhiên lao động Nữ cũng được tham gia với số lượng không hề nhỏ. Công việc làm lắp ráp các linh kiện, chi tiết máy móc, làm việc theo dây chuyền trong công xưởng. Mức lương của đơn hàng linh kiện ô tô thường nhỉnh hơn so với đơn hàng khác.

  + Đơn hàng cơ khí:

  Đây là đơn hàng chủ yếu tuyển dụng lao động là Nam. Làm các công việc về gia công cơ khí như hàn, xì, tiện. Hầu hết đơn hàng về cơ khí thường yêu cầu về tay nghề để đáp ứng được đặc thù trong công việc. Với lao động chưa có kinh nghiệm, các công ty thường tổ chức lớp đào tạo về tay nghề ngắn hạn.

  + Đơn hàng đóng gói công nghiệp:

  Đơn hàng có tuyển dụng cả lao động Nam và Nữ. Nhưng số lượng nữ thường được ưu tiên tuyển nhiều hơn. Lao động Nam thường được tuyển trong khâu cuối cùng khi hoàn thiện sản phẩm . Công việc đóng gói các sản phẩm thường không yêu cầu kinh nghiệm và công việc không quá phức tạp. Mức lương của đơn hàng đóng gói thường rất khá.

  + Đơn hàng xây dựng

  Đây là đơn hàng dành cho lao động là Nam. Với đặc thù công việc làm ngoài trời, yêu cầu về thể lực và sức bền khá cao. Lao động khi thi tuyển sẽ được trải qua kỳ kiểm tra về thể lực khá khắt khe, việc lựa chọn ứng viên còn phụ thuộc vào nhu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ngành nghề này thường có mức lương khá tốt và lao động được hưởng nhiều quyền lợi.
  [​IMG]

  2. Cách lựa chọn được đơn hàng đi Nhật tốt nhất

  Để lựa chọn được công việc tốt khi sang Nhật làm, lao động cần chú ý tới những vấn đề quan trọng dưới đây. Việc chọn công việc tốt, phù hợp sẽ giúp lao động hoàn thành công việc, nâng cao hiệu quả làm việc và có tâm lý thoải mái trong quá trình tham gia.

  + Tìm hiểu công ty uy tín để đăng ký

  Cách đơn giản nhất là lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động uy tín, được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động để tham gia. Nên tìm hiểu kỹ về công ty và lựa chọn nơi phù hợp để đăng ký. Với JVNET, khi tham gia, các bạn sẽ làm việc trực tiếp và không thông qua người khác.

  + Chọn đơn hàng phù hợp với điều kiện bản thân

  Lựa chọn đơn hàng phù hợp với điều kiện của mỗi người sẽ giúp các bạn phát huy được năng lực của bản thân, hoàn thành tốt công việc. Đồng thời, công việc phù hợp thì các bạn sẽ có tinh thần làm việc thoải mái, tự tin. Vì vậy, yếu tố chọn đơn hàng là vô cùng quan trọng.

  + Tham khảo thông tin của TTS đã tham gia

  Khi tham gia tại các công ty, lao động nên tham khảo thông tin từ thực tập sinh đã tham gia trước đó để học hỏi thêm kinh nghiệm. Đồng thời, có thêm kiến thức cho hành trang đi Nhật sắp tới.
   

Chia sẻ trang này