Giải pháp Erp Xu hướng mới cho các doanh nghiệp hiện nay

Thảo luận trong 'Mua Bán Domain - Website' bắt đầu bởi nafseo, 28/12/21.

Lượt xem: 5,426

 1. Offline

  nafseo Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Năm 2021 với những tín hiệu khả quan của giải pháp ERP cho nền kinh tế, tạo nhiều cơ hội và không ít thử thách cho tổ chức kế toán. Sức khó khăn luôn là động lực để mọi doanh nghiệp hướng đến, trong đó ERP được coi như chìa khóa giúp tạo nên đổi mới có tính cách mạng về năng lực quản trị. Nhìn nhận đúng khuynh hướng sản xuất của biện pháp, công nghiệp giúp nhà quản trị chọn đúng khi đầu cơ xây dựng chuỗi hệ thống ERP.

  Xu hướng phát triển của ERP

  Các doanh nghiệp ngày càng hướng đến những biện pháp ERP hỗ trợ tốt nhất cho ngành nghề nghề của họ. Giá trị lớn nhất mà giải pháp ERP mang tới cho đơn vị là trật tự, kinh nghiệm quản trị và các trong nghiệp vụ. Ngoài tài năng về công nghệ như năng lực vận hành, tính bảo mật, và tài năng tương tác như đối với chuỗi hệ thống thông tin nói phổ biến, kỹ năng về nghiệp vụ là nhân tố buộc phải phải chú ý khi một doanh nghiệp muốn ứng dụng ERP. Không có một ứng dụng kế toán ERP thông thường cho mọi đơn vị. Mỗi hệ thống ERP cần được xây dựng dựa trên nhân tố ngành nghề, các điều kiện dễ ợt và khó khăn đặc biệt, cơ cấu đơn vị, diện tích và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

  Ngành nghề là yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc xây dựng một hệ thống ERP. Quản trị tài chính là phần cốt lõi trong hầu hết các hệ thống ERP. Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính như ngân hàng, bảo hiểm, hệ thống ERP bao gồm quản trị hệ thống thông tin kế toán trong doanh nghiệp tích hợp với hệ thống nghiệp vụ lõi (core banking, core insurance…). Đối với các doanh nghiệp thương mại như bán buôn, bán lẻ, hệ thống ERP phải bao gồm quản trị tài chính, quản trị kho hàng, quản trị mua hàng và bán hàng. Các doanh nghiệp sản xuất sẽ cần thêm phân hệ quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, và quản trị nhà xưởng – thiết bị…

  >> Xem thêm: Hệ thống thông tin quản lý tài chính kế toán

  Một hệ thống ERP tổng thể có thể bao phủ mọi quy trình nghiệp vụ trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, để xây dựng hệ thống như vậy, cần có một lộ trình. Ưu tiên làm ERP với cấu phần nào trước, cấu phần nào sau phụ thuộc vào các điều kiện về thuận lợi, khó khăn, và kế hoạch kinh doanh cụ thể của từng doanh nghiệp. Có thể hai doanh nghiệp bán lẻ cùng kinh doanh các mặt hàng giống nhau với quy mô tương tự, song một bên cần ưu tiên quản lý chặt chẽ về tài chính trên toàn chuỗi, bên kia lại đang khó khăn trong việc điều hành trung tâm phân phối. Do vậy lộ trình làm ERP của hai doanh nghiệp này không thể giống nhau

  Giải pháp ERP cho mỗi đơn vị được xây đắp trên nhân tố kiện nghiệp vụ đặc trưng của tổ chức đó. Hiệu quả chuỗi hệ thống ERP mang lại dựa vào đầy đủ vào năng lực của nhà khai triển. Năng lực triển khai ERP bao gồm kỹ năng trả lời theo ngành nghề nghề, năng lực công nghệ và năng lực cung cấp. Năng lực tư vấn theo ngành nghề được nhà triển khai tích luỹ qua đa dạng dự án trong cùng ngành nghề. Chẳng hạn một nhà khai triển có kinh nghiệm trong ngành nhà băng sẽ triển khai dự án ứng dụng kế toán mới cho một ngân hàng mau lẹ hơn với không may thấp hơn. Trải nghiệm về nghiệp vụ cung cấp không chỉ tích thích hợp trong biện pháp mà còn được nhà khai triển đúc rút trong khoảng hiểu nhân thức trong không gian kinh doanh trong nước và nhân tố nghiệp vụ ứng dụng tại các công ty mà họ đã khai triển.

  Tại sao giá cả các hệ thống phần mềm ERP cao?

  Xu thế công nghệ cũng là yếu tố cần thiết để lựa chọn giải pháp ERP và đối tác làm ăn khai triển. Các hệ thống tin tức nói tầm thường và ERP nói riêng đang dần sản xuất theo xu hướng công nghiệp mới mưu trí hơn, hiệu quả hơn.

  Đối với các công ty phần mềm, việc xây dựng hệ thống ERP khó hơn rất nhiều so với các phần mềm đơn lẻ. Giá trị lớn nhất và cũng là điều khó thực hiện nhất đối với công ty phần mềm là xây dựng được tính tích hợp trên phần mềm. ERP vừa phục vụ cho tác nghiệp chi tiết của từng nhân viên, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng, ban và nhân viên trong doanh nghiệp. Cơ sở dữ liệu của ERP sẽ rất lớn và từ đó đặt ra thêm nhiều khó khăn cho các công ty phần mềm (để giải quyết vấn đề lưu trữ và xử lý tốc độ hoạt động của chương trình).

  Một điểm khó nữa là để xây dựng được phần mềm ERP, các công ty phần mềm không chỉ cần các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực tin học mà còn cần am hiểu về hoạt động của doanh nghiệp (DN) trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Yếu tố chủ quan của từng DN (như nhận thức và quyết tâm của ban lãnh đạo DN, hệ thống quản lý, trình độ đội ngũ nhân viên…) quyết định tới trên 50% sự thành bại của dự án. ERP là hệ thống phần mềm có phạm vi quản lý rộng trên toàn DN, do đó thời gian triển khai dự án có thể kéo rất dài (thường là từ 6 tháng đến vài năm). Tất cả những yếu tố trên đây đẩy chi phí của công ty phần mềm lên rất cao để có thể hoàn thành việc triển khai dự án cho DN. Do đó giá cả của các hệ thống ERP cao hơn nhiều so với việc trang bị nhiều phần mềm đơn lẻ cộng lại.

  >> Xem thêm: Hệ thống thông tin kế toán trong doanh nghiệp
   

Chia sẻ trang này