Giải pháp tiết kiệm năng lượng từ máy biến tần

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 14/10/19.

Lượt xem: 61

 1. Offline

  dailymaylanh New Member

  Diễn Đàn SEO  Theo nhiều thử nghiệm cho thấy, khi sử dụng máy biến tần giúp tần tiện điện cho hệ thống Quạt - Quạt thông gió – Quạt hút bụi và khả năng tùng tiệm cho thấy 60% điện năng tiêu thụ

  Xem >>> Biến tần Mitsubishi


  Hệ thống Quạt - Quạt thông gió - Quạt hút bụi là một trong những hệ thống tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện nhất.Bởi đây là nhu cầu sử dụng của hầu hết mọi người vào những giờ cao điểm đông người thì hệ thống phát huy tối đa công dụng.Tuy nhiên vào những thời khắc thấp thì công suất hoạt động của quạt vẫn hoạt động ở công suất 100% gây hoang nguồn năng lượng.

  Giải pháp tiết kiệm năng lượng từ máy biến tần

  Một giải pháp đưa ra để giúp tằn tiện năng lượng cho trường hợp này là giảm tốc độc quy của cánh quạt.ứng dụng công nghệ máy biến tần sẽ giúp hệ thống quạt vận hành với công suất tiêu thụ điện năng nhỏ hơn bằng cách lắp đặt hệ thống máy biến tần cho hệ thống quạt mát.


  Khi ta tiến hành lắp đặt máy biến tần cho hệ thống quạt thông gió sẽ giúp tiện tặn được lượng điện năng khôn xiết lớn nhờ làm giảm lực của cánh quạt.Lắp đặt máy biến tần giúp nâng cao tuổi thọ hệ thống cơ khí vì khi lắp máy biến tần thì hệ thống quạt sẽ phát động êm hơn, tránh được tình trạng sốc cơ khí.Nếu như chơi lắp máy biến tần thì khi ta đóng điện thì gần như tức thời quạt sẽ quay với tốc độ tối đa.

  Giải pháp hà tiện năng lượng nhờ máy biến tần cho hệ thống quạt

  dùng công nghệ máy biến tần

  Trong những trường hợp phát động gấp sẽ dẫn đến tình trạng ổ bi, bạc đạn dễ hư hỏng.Các phần cơ khí can dự hệ thống quạt như ổ đỡ quạt, nhà xưởng thì độ bền sẽ không được duy trì cao.

  [​IMG]

  Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb-mcb-mccb-mitsubishi.html


  Lắp đặt máy biến tần còn giúp làm giảm sốc điện năng vì khi dòng điện phát động được hạn chế sẽ không gây sụt áp nên tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác.Ngoài ra, còn giúp điều khiển tốc độ quạt linh hoạt vì khi đó tốc độ quay của động cơ được kiểm soát hạp với từng thời khắc sinh sản. Bên cạnh đó, lắp đặt máy biến tần cho hệ thống quạt thoáng mát còn có chức năng bảo vệ quá nhiệt, quá áp, thấp áp, bảo vệ nhiệt động cơ, bảo vệ ngắn mạch và đảo pha,

  Ưu điểm khi ứng dụng biến tần hà tiện năng lượng để điều khiển quạt công nghiệp

  Lắp biến tần cho quạt hút công nghiệp

  phát động êm, điều khiển tốc độ là dải liên tiếp, tránh được tác động của dòng phát động.

  Hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định

  Dòng biến tần tiện tặn năng lượng sẽ tự động ngắt đi phần Moment dư, giúp tăng hiệu quả tiện tặn điện.

  Đặc biệt là cải thiện hệ số công suất, gần như là không có mất mát

  Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.

  Chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…

  Tóm lại, dòng biến tần tùng tiệm năng lượng có thể làm giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của quạt. Với phương pháp điều khiển vô cấp tốc độ, công suất tiêu thụ của quạt sẽ quan hệ chém tới việc dùng thiết bị. Khi xây dựng hệ thống Bơm/Quạt với Dòng biến tần tằn tiện năng lượng, có thể nhận thấy rằng điện năng có thể tiện tặn từ 15% đến 40%, thậm chí cao hơn.

  Xem >>> RCBO
   

Chia sẻ trang này