iPhone 12 và iPhone 12 mini đang giảm giá mạnh

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Máy Tính - Notebook' bắt đầu bởi reviewhyip, 6/4/21.

Lượt xem: 52

 1. Offline

  reviewhyip Active Member

  Diễn Đàn SEO 
  iPhone 12 và iPhone 12 mini đang giảm giá mạnh

  Bước vào giai đoạn thấp điểm sau Tết, một số hệ thống bán lẻ di động điều chỉnh thêm giá bán iPhone 12/12 mini. Đây là 2 model có doanh số bán chậm kể từ khi lên kệ tại Việt Nam.
  Đầu tháng 4/2021, một số hệ thống bán lẻ di động như Hoangha Mobile, ShopDunk, CellphoneS đồng loạt điều chỉnh giá bán iPhone 12 và iPhone 12 mini.
  So với mức giá đưa ra từ tháng 3, giá bán iPhone 12/12 mini hiện giảm thêm 800.000-1.000.000 đồng. Tổng cộng, so với giá niêm yết ban đầu, giá bán iPhone 12/12 mini đã giảm từ 3.700.000-6.000.000 đồng.
  Thị trường bước vào mùa thấp điểm​


  Đợt điều chỉnh giá lần này trùng với dự đoán của giới trong ngành. Theo ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông di động của FPT Shop, quý II không phải thời gian cao điểm. Apple thường tung ra nhiều chương trình kích cầu mua sắm vào thời điểm này. Do doanh số, tỷ lệ bán ra thấp, các sản phẩm nằm trong danh mục kích cầu là iPhone 12/12 mini.
  “Trước mắt, chúng tôi sẽ không điều chỉnh giá bán của iPhone 12 mini. Chúng tôi sẽ quan sát xem thị trường phản hồi như thế nào. Nếu giá bán iPhone 12 mini về gần bằng iPhone 11 cũng không ảnh hưởng quá lớn”, đại diện hệ thống TGDĐ chia sẻ với Zing trước đó.
  [​IMG]
  Các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giá bán iPhone 12/12 mini nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng. Ảnh: Tuấn Anh.
  “Vào giai đoạn cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm, Apple thường giảm giá một vài model với mục đích kích thích nhu cầu mua sắm sau Tết. Đây là thời điểm tốc độ mua sắm của người dân giảm rõ rệt. Động thái giảm giá là chiến lược bán hàng quen thuộc của Apple”, ông Tuấn Minh, đại diện truyền thông Hoangha Mobile, cho biết đợt điều chỉnh giá xuất phát từ cả Apple và hệ thống bán lẻ.
  Trả lời Zing, ông Tuấn Anh, đại diện ShopDunk, cho biết đợt giảm giá này xuất phát chủ yếu từ bên bán lẻ. Sau khoảng thời gian dài ra mắt, iPhone 12/12 mini đều là những sản phẩm nhạy cảm về giá, có doanh số bán hàng thấp hơn model iPhone Pro/Pro Max. Vì vậy, hệ thống ưu tiên đưa 2 model này nằm trong danh mục điều chỉnh giá.
  “Tỷ lệ bán ra của iPhone 12 mini thấp nhất so với dòng 12 series, chiếm chưa đến 5% doanh số. Màn hình nhỏ, pin yếu là những yếu tố khiến iPhone 12 mini không đáp ứng thị hiếu của khách hàng Việt Nam”, ông Tuấn Anh chia sẻ.
  Giá bán có nhiều chênh lệch​


  Trên website của 3 hệ thống bán lẻ, iPhone 12/12 mini phiên bản dung lượng bộ nhớ 128 GB được giảm giá nhiều nhất. Bên cạnh đó, Hoangha Mobile đang có mức điều chỉnh giá mạnh hơn mặt bằng chung.
  Giá iPhone 12 mini 128 GB tại Hoangha Mobile giảm còn 18 triệu đồng, trong khi giá iPhone 12 128 GB giảm còn dưới 22 triệu đồng.
   

Chia sẻ trang này