Làm sao để lựa chọn freelancer marking online phù hợp cho doanh nghiệp?

Thảo luận trong 'Kênh Marketing Online' bắt đầu bởi ThucDoan, 11/10/20.

Lượt xem: 1,143

 1. Offline

  ThucDoan Active Member

  Diễn Đàn SEO  Bạn có biết rằng, đứng đằng sau sự thành công của chiến lược viral marketing của một công ty lớn là từ một freelance marketing? Vậy Freelance marking là gì và làm sao để lựa chọn freelancer marking online tphcm phù hợp cho doanh nghiệp?

  [​IMG]
  Freelancer marking là gì?

  Hiện nay, nhiều client đã lựa chọn các agency để hỗ trợ làm marketing cho thương hiệu. Thế nhưng, vì agency là những công ty chuyên nghiệp nên những chiến dịch thường bài bản và khá tương đồng nên ít khi tạo sự đột phá. Nhiều thương hiệu sử dụng freelancer để tìm được các ý tưởng mới mẻ và thú vị cho chiến dịch marketing của mình.

  Freelance marketing là marketing sử dụng những nhà tư vấn là freelancer trong ngành để hỗ trợ việc đưa ra và thực hiện các chiến dịch marketing. Các thương hiệu tìm đến freelancer marking vì họ muốn một chiến dịch có tính sáng tạo và đột phá, nhưng có chi phí dịch vụ hợp lý. Thường thì thương hiệu lựa chọn freelancer không quan tâm nhiều đến thời gian họ đi làm, mà quan tâm đến hiệu quả công việc nhiều hơn. Mục tiêu của freelancer marking cũng như bất kỳ một chiến lược marketing nào khác là để:

  • Thu hút sự chú ý của khách hàng
  • Khiến đối tượng khách hàng tiềm năng truy cập trang web và tìm hiểu về sản phẩm, doanh nghiệp
  • Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm
  [​IMG]

  Kĩ năng nghề nghiệp của những freelancer marking

  Tuy không làm trong một tổ chức có tiếng, những marketer tự do này vẫn là những người có hiểu biết về marketing và biết ứng dụng những công cụ, phương pháp quảng cáo để củng cố thương hiệu. Freelancer thường là những bạn trẻ nên sẽ luôn nắm bắt được những xu thế marketing mới cùng với việc biết cách áp dụng chúng đối với từng thương hiệu. Khả năng phân tích tốt là tố chất làm nên những freelancer chất lượng. Làm việc với freelancer không hề phức tạp như làm việc với agency, họ có thể làm part-time hoặc full-time, thậm chí là không trực tiếp đến văn phòng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của công việc.

  Làm sao để lựa chọn freelancer marking phù hợp?


  • Thương hiệu của bạn có thực sự cần freelance marketing:
  Đối với những thương hiệu cần làm marketing trên quy mô lớn, thường ít khi sử dụng freelancer. Thường thì các doanh nghiệp nhỏ, ban marketing còn chưa chuyên nghiệp sẽ lựa chọn freelance marketer. Nhưng trong một số trường hợp, doanh nghiệp lớn vẫn ưu tiên freelancer cho chiến dịch marketing của mình.

  • Đưa ra ưu tiên cho những kế hoạch marketing của bạn;
  Việc thuê một freelancer để làm các công việc marketing cho thương hiệu khá là đơn giản và cũng không cần quá nhiều thủ tục, thế nhưng điều này lại khá khó khăn. Đúng là các freelancer làm việc rất linh hoạt, thế nhưng bạn cũng cần tìm kiếm freelance marketer dựa theo những tiêu chí về công việc và thứ tự ưu tiên để tìm kiếm freelancer phù hợp trong vô vàn những người khác.

  • Phân tích profile của freelancer:
  Freelancer là một ngành nghề đa dạng và không một freelancer nào giống nhau. Mỗi người đều có một khả năng riêng và kĩ năng đối với công việc khác nhau. Dựa trên thông tin freelancer, thương hiệu sẽ biết được trình độ của một freelance marketer ở mức nào và liệu họ có đáp ứng được yêu cầu của công việc hay không.

  • Hỏi freelancer vì sao họ nghĩ họ phù hợp với chiến dịch này:
  Điều đơn giản nhất để lựa chọn freelance marketer là xem họ nghĩ gì về chiến dịch này, căn cứ vào đó để phân tích khả năng freelancer đó có phù hợp với chiến dịch đó hay không, có phù hợp để làm việc với client và liệu ý tưởng có phù hợp với tính chất của thương hiệu hay không.

  [​IMG]

  Nếu bạn cần tìm freelancer marking online phù hợp với dự án của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website http://wifim.vn để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi có đội ngũ freelancer marking online chuyên nghiệp sẵn sàng làm việc cho bạn.
   

Chia sẻ trang này