Lỗi hư hỏng phổ biến ở máy sục khí công nghiệp

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 20/9/19.

Lượt xem: 68

 1. Offline

  dailymaylanh Active Member

  Diễn Đàn SEO  Những sự cố, hỏng hóc thường gặp ở máy thổi khí – sục oxy

  Trong quá trình dùng máy thối khí, sục oxy có thế gặp những hư hỏng. phải chúng ta phát hiện và khắc phục kịp thời thì sẽ hạn chế tối đa các hư hại nặng. trái lại nếu cứ để máy vận hành thì sẽ kéo theo những hư hỏng và thiệt hại lớn hơn. Điều này cũng làm cho tác động lớn đến quá trình hoạt động của hộ sử dụng hoặc doanh nghiệp.

  Xem >>> Binh tich áp

  Một số hư phổ quát thường gặp ở máy thổi khí oxy

  Không riêng gì máy thổi khí – sục oxy trong quá trình vận hành thì ít nhiều sẽ gặp nhưng trục trặc hỏng ở đâu đó. trong thời kì sử dụng nếu chúng ta ko bào trì, bảo dưỡng thì khả năng hỏng hóc càng cao. Điều này khiến cho máy giảm tuối thọ và gây thiệt hại cho người dùng. Đối với máy thổi khí oxy chúng cũng có thế gặp vài vấn đề phổ biến như.

  - Khi phát động máy thổi khí ko quay

  Đây là sự cố khá phổ quát đối với máy thổi khí, sục oxy. Khi máy không quay nó sẽ không khiến việc và ko tạo ra được lượng khí để cấp cho ao hồ, bể nước, hệ thống xử lý, nuôi cấy vi sinh...

  Sự cố này có thể do: Bộ phận quay của máy vướng vật thế lạ và kẹt. các bộ phận chuyển động bằng cơ khí bị rỉ sét, có thế do dây đai bị chùng hoặc động cơ không hoạt động.

  Để khắc phục sự cố này chúng ta sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp mà giải quyết. phải roto máy thổi khí oxy bị kẹt sẽ tiến hành vệ sinh và làm sạch. Căn chỉnh lại dây đai cho căng hoặc nếu dây quá nhão cần thay mới. Trường hợp do động cơ không hoạt động nên kiếm tra lại động cơ, nguồn cấp điện.

  - Thiếu lượng nước khí

  Một trong các sự cố khác cũng hay gặp đối với máy thổi khí oxy là thiếu lượng nước khí. Nếu như gặp sự cố này máy hoạt động không đảm bảo, không cấp đủ oxy theo nhu cầu.

  [​IMG]

  Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-chim-nuoc-thai-tsurumi-1357

  VD thiếu lượng nước khí do sự rò rỉ tại một số vị trí trên đường ống chúng ta cần thẩm tra và siết lại các đầu nối.

  Nếu tại vị trí lắp van bị rò rỉ người ta sẽ cân chỉnh lại van. Việc này phải thực hiện mau chóng để tránh gây hư cho các bộ phận khác của máy thổi khí oxy.

  Còn nếu trường hợp dây đai ko căng, bị chùng chúng ta sẽ tiến hành căng dây đai lại.

  - Máy thổi khí, sục oxy rung và ồn

  Các máy sục oxy mặc dầu có ngoài mặt tương đối to nhưng do được xem kỹ nên lúc vận hành chạy rất êm. Hầu như chúng gây tiếng ồn nằm trong ngưỡng cho phép vì đây cũng là tiêu chí quan trong đối với các nhà sinh sản máy thổi khí. Nhưng nếu máy rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn bất thường, thì máy đã gặp vấn đề nào đó.

  Tình trạng máy thổi khí hoạt động ồn này thường do những nguyên do như: Máy thiếu hụt dầu làm mát, có vật lạ trong máy thổi khí, Các bộ phận chuyển động bị kẹt vật lạ, các bạc đạn bị khô. Hãy tiến hành rà soát và châm thêm dầu nếu thiếu, kiếm tra và loại bỏ vật lạ trong máy. song song thay bánh răng hoặc ổ bi mới cho máy thối khí, sục oxy nếu cần thiết.

  Bên cạnh đó, máy thổi khí, sục oxy cũng có thể gặp những sự cố như rò rỉ dầu, sinh nhiệt lúc vận hành... Để tránh các sự cố này chúng ta cần đảm bảo quá trình lẳp đặt theo đúng yêu cầu. Trong công đoạn vận hành cần thẳng tính kiếm tra, bảo dưỡng thiết bị.

  Khi phát hiện có sự cố bất thường cách tốt nhất nên nên ngưng hoạt động để kiếm tra máy. Cần tu bổ, khắc phục sự cố kịp thời, tránh tình trạng dùng ép.

  Xem >>> bơm tsurumi

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

  Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này