Mách bạn bí quyết làm cá thu kho sấu ngon bất bại

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi 1001monngonmoingay, 29/7/21.

Lượt xem: 22

  1. Offline

    1001monngonmoingay Active Member

    Diễn Đàn SEO  Nhắc đến vị chua của quả sấu chắc hẳn nhiều người vẫn nghĩ đến món ô mai sấu gừng, sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu,…Thử món cá thu kho sấu để thay đổi bữa ăn gia đình nhé. Thỉnh thoảng đổi bữa cho cả nhà sẽ đưa cơm hơn đấy.

    Nguyên liệu Cách làm chân gà hấp hành

    + Cá thu: 2 khúc

    + Sấu: 15 quả (dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)

    + Gừng, sả, riềng, ớt…

    + Các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu hạt,…

    Các bước làm cá thu kho sấu

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Kho cá thường sẽ dùng đến nước màu, bạn có thể tự làm. Rất đơn giản bạn cho đường vào trong chảo sau đó bật bếp lên đun nhỏ lửa rồi khuấy đều. Đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu đen. Lúc đó bạn hãy đổ ít nước sôi vào rồi đun sôi trở lại. Vậy là đã làm xong nước màu rồi đấy. Bạn có thể làm nhiều sau đó cho vào trong cái lọ bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Ngoài ra bạn có thể mua sẵn lọ nước màu bán sẵn tại các quán tạp hóa.
    [​IMG]Thắng đường làm nước màu kho cá
    Những loại cá biển thường rất tanh hãy rửa cá với giấm để loại bỏ bớt mùi tanh. Gừng, sả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Giữ lại một chút sả để Sau đó cho vào trong 1 bát to cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng cafe nước màu với ít tiêu trộn đều. Để cá ướp khoảng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Chiên sơ cho cá có màu đẹp

    Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi cho phần sả còn lại vào phi thơm. Khi sả đã dậy mùi cá cũng đã ngấm gia vị thì cho cá vào chiên qua. Sấu cạo sạch vỏ rồi khứa các cạnh. Ngâm sấu vào bát nước muối pha loãng cho bớt nhựa và không bị thâm.
    [​IMG]Chiên sơ cá thu chuẩn bị kho
    Bước 3: Kho cá

    Cá chiên đã xong, bạn xếp vào nồi. Cho thêm sấu và nước màu đổ ngang mặt cá là được. Công việc còn lại là đun cho sôi. Để cá kho được nhừ khi nước sôi chúng ta đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho sánh lại.

    Món cá thu kho sấu đã hoàn thành rồi đó. Cuối cùng, cho cá ra đĩa dưới nước sốt lên đĩa sau đó bày thêm những phần quả sấu lên quanh đĩa cho hấp dẫn. Cài thêm một vài cọng rau mùi để cho đĩa cá hấp dẫn. Trong thực đơn tuần các bạn nên thay đổi thêm món cá tươi vào bữa ăn nhé. Mùa này sấu rất sẵn các bạn cũng có thể đổi món bằng cá thu kho sấu. Một món mới vừa ngon vừa đậm đà chắc chắn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon hơn đấy. Hãy áp dụng ngay cách làm món ăn này vào bữa cơm hôm nay nhé. Tại nauanngon.edu.vn còn chia sẻ nhiều bí quyết nấu ăn khác chờ bạn thực hiện đấy.

    Bài viết được chia sẻ miễn phí tại Fanpage: Món Ngon Mỗi Ngày

    Xem thêm tại: https://cachlamchangahaphanh.wordpress.com/
     

Chia sẻ trang này