Một số giải pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả & an toàn

Thảo luận trong 'Mua Bán Domain - Website' bắt đầu bởi nafseo, 27/1/22.

Lượt xem: 3,701

 1. Offline

  nafseo Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Quy trình quản lý kho không chỉ đơn giản là nhập - xuất hàng hóa. Bạn phải biết mua những gì, mua khi nào và mua số lượng bao nhiêu. Bạn cũng cần phải theo dõi hàng tồn kho và làm thế nào để duy trì mức độ tồn kho tối ưu nhất.

  Dưới đây là cách quản lý kho hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí cho việc quản lý hàng hóa.

  Tuân thủ đúng quy trình quản lý hàng tồn kho

  Quy trình quản lý hàng tồn kho bắt đầu từ thời điểm nguyên vật liệu, vật tư được vận chuyển từ kho nhà cung cấp đến kho dự trữ của doanh nghiệp cho đến thời điểm thành phẩm được xuất ra khỏi kho thành phẩm.

  Hãy bắt đầu bằng việc tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý. Khi nguyên liệu, hàng hóa được vận chuyển từ kho của nhà cung cấp đến kho nguyên liệu của doanh nghiệp cho đến khi thành phẩm được xuất ra khỏi kho thì việc đầu tiên của quy trình quản lý kho trong doanh nghiệp là thiết lập bài bản quy trình nhập kho, xuất kho, quy trình kiểm kê, điều chỉnh hàng tồn kho và quy trình tái chế.

  Liên tục kiểm kê hàng hóa trong nhà kho

  Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng thế, nếu quản lý hàng tồn kho thì bắt buộc phải liên tục, thường xuyên thực hiện công việc kiểm kê hàng hóa và ghi chép đầy đủ những việc bất thường để báo cáo, xử lý kịp thời.

  Kiểm kê hàng hóa là một công việc nên được thực hiện một cách thường xuyên (ít nhất 6 tháng/lần) và cần đảm bảo tuân thủ đúng hướng dẫn kiểm kê cụ thể đã được quy định và phê duyệt từ trước. Hoạt động này giúp xác định số lượng hàng tồn kho theo từng thời điểm có trùng khớp với số liệu được ghi chép hay không. Từ đó, doanh nghiệp có thể phát hiện những sai sót và sửa chữa kịp thời, tránh gây thất thoát hàng hóa.

  Quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch

  Mã vạch rất quan trọng, giúp phân loại, sắp xếp hàng tồn kho hiệu quả. Hầu như nhà kho của các công ty, doanh nghiệp đang sử dụng giải pháp này. Trước tiên, hàng hóa cần được phân loại theo từng nhóm, sau đó sử dụng mã vạch để đặt tên cho từng nhóm sao cho dễ gọi tên và quản lý. Theo đó, khi bạn muốn tìm kiếm mặt hàng nào đó thì chỉ cần quét mã vạch thì tự động hệ thống sẽ xác nhận được vị trí kệ để hàng, số lượng, tình trạng của từng mặt hàng một cách chi tiết.

  Việc sử dụng mã vạch còn giúp nhà quản lý có sự sắp xếp hàng hóa một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, giảm bớt thời gian và công sức cho doanh nghiệp so với quy trình quản lý thủ công truyền thống.

  Sử dụng phần mềm quản lý tồn kho hiệu quả

  Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, việc bắt kịp và áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng tính hiệu quả trong hoạt động quản lý và tính cạnh tranh hơn. Các phần mềm quản lý hàng tồn kho ra đời đã cung cấp những giải pháp tối ưu, hữu hiệu trong việc kiểm soát số lượng, giá trị, tình trạng hàng tồn kho cũng như quá trình luân chuyển, sử dụng nguyên vật liệu trong xuất – nhập kho.

  Với những giải pháp quản lý hàng tồn kho trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả giúp doanh nghiệp chủ động và linh hoạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tiết giảm các khoản chi phí không đáng có.

  >> Có thể bạn muốn xem <<

  Giải pháp Erp - Xu hướng mới cho các doanh nghiệp hiện nay

  Cách để doanh nghiệp lựa chọn phần mềm Erp phù hợp

  Giá các hệ thống Erp dành cho doanh nghiệp luôn cao là do đâu?
   

Chia sẻ trang này