Nên đo nồng độ lượng đường thường xuyên bằng máy đo độ ngọt

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi ThucDoan, 15/1/21.

Lượt xem: 125

  1. Offline

    ThucDoan Active Member

    Diễn Đàn SEO  Tìm hiểu về máy đo độ ngọt
    may do do ngot duong
    mang tác dụng đo nồng độ lượng đường với trong các cái thực phẩm, nước uống. Nồng độ đường đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. giả dụ nồng độ đường quá cao sẽ gây ra những căn bênh như đái tháo đường, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, còn ví như quá thấp thì sẽ ko cung ứng đủ các chất cần phải có.
    do vậy nồng độ đường này nên phải được đo đạc thường xuyên, căn chỉnh sao cho nồng độ ở mức ưng ý có sức khỏe. Máy thường xuyên được sử dụng trong những nhà máy chế biến sữa, thực phẩm, đồ uống... Và trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
    [​IMG]
    Cách sử dụng máy đo độ ngọt
    Cân chỉnh và kiểm tra thông số:
    dùng dung dịch nước chứa nhỏ lên mặt kính của máy đo độ ngọt, sau đấy đậy nắp kính lại, kiểm tra cho vạch màu xanh cho về vị trí không, giả dụ chưa thì sử dụng tua vít để điều chỉnh cho về vị trí không.
    Nhỏ dung dịch bắt buộc đo lên trên bề mặt kính của máy đo độ ngọt thực phẩm, rồi điều chỉnh độ phóng đại sau cho xem được rõ nhất.
    Luôn bảo quản máy sạch sẽ, thị kính sạch và không bị trầy xước
    sử dụng dung dịch nước muối (NaCl). Kiểm tra đường mức song song mang những vạch trên thang đo
    Kiểm tra độ trùng khớp giữ kết quả đo thực tiễn và nồng độ dung dịch của nước muối.
    Nước muối bạn buộc phải mua của chính hãng.
    phương pháp đo:
    - Nhỏ 1-2 giọt chiếc lên vật kính
    - Đậy nắp lấy sang nhẹ nhàng
    - Nghiên sơ khúc xạ kế để nước đựng loang đều trên mặt thị kính. giảm thiểu tạo bọt khí (bong bóng)
    - Ngắm thang đo trong khúc xạ kế, để hội tụ xoay chỉnh thị kính cho tới khi nhìn rõ
    - Đọc trị đo được tại điểm giao nhau giữ đường mức và thang đo
    - Lau sạch bề mặt thị kính bằng vải mềm
    Bảo quản máy đo độ ngọt đúng phương pháp
    [​IMG]

    - Vệ sinh máy thường xuyên vật kính bằng vải mềm và ko được khiến cho trầy xước bề mặt.
    - hạn chế tiếp xúc ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
    - ví như mẫu bắt buộc đo sở hữu màu sắc, ánh sáng đi qua khó, kết quả hiển thị mờ thì buộc phải đọc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới đèn của cái một kính hiển vi
    - không rửa trực tiếp vật kính bằng nước
    - buộc phải sử dụng cồn ethyl để khiến cho sạch thị kính giả dụ thị kính mang dấu hiệu bị bám dầu, mỡ.
    - Lau sạch thị kính bằng vải mềm thấm nước, sau ấy lau khô bằng vải mềm khô.
    - Khúc xạ kế là 1 dụng cụ quang học, ko được va đập hoặc rung lắc mạnh.
    - Nhiệt độ bảo quản khúc xạ kế là từ 0-400C. nên bảo quản máy đo độ ngọt trong hộp chứa máy.
     

Chia sẻ trang này