ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi havu2018, 13/10/18.

Lượt xem: 97

 1. Offline

  havu2018 New Member

  Diễn Đàn SEO  Trong mùa tuyển sinh những năm qua, ngành Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học được hầu hết thí sinh quan tâm mày mò và lựa chọn. Trong đó, ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì? là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi người mua khám phá về nhóm ngành đầy tiềm năng của lĩnh vực tài chính.

  Vay thế chấp ngân hàng là website tất cả cung cấp dịch vụ vay thế chấp ngân hàng vốn, Giúp bạn có số tiền mình cần một cách nhanh nhất.

  Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những băn khoăn, thắc mắc thông qua bài viết dưới đây. Hi vọng người mua thí sinh và các bậc phụ huynh đang muốn lựa chọn ngành nghề cho con cái có cái nhìn tổng quát hơn về ngành học này. Qua đó sẽ có những quyết định chính xác cho công việc trong tương lai.
  Tài chính ngân hàng là gì?

  Đây là một ngành học khá là rộng, liên quan đến mọi các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính ngân hàng có thể phân thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính đại lý, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là cơ chế buôn bán liên quan đến vấn đề tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng sản xuất nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa và quốc tế.


  Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, ngoài mức độ am hiểu chuyên ngành còn được phát huy kĩ năng bản thân

  Sinh viên khi theo học ngành Tài chính ngân hàng sẽ dược cung cấp mức độ am hiểu về lĩnh vực tài chính, phát triển cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn tư vấn cho các đại lý về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập nhà phân phối. Trong khi, tại những trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng có uy tín như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Ngân hàng, Đại học khoa học TP.HCM (HUTECH), Đại học kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF)... sinh viên còn được hết sức coi trọng tăng trưởng các khả năng mức độ am hiểu như phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong công đoạn lắp ráp toàn cầu hóa.
  Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?
  Trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực của nhóm ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận những vị trí như chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại, chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẩm định và quản lí đen đủi tín dụng, chuyên viên các bạn cá nhân với mức lương khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng tùy năng lực.

  Bên cạnh đó, cử tài năng chính ngân hàng có thể làm việc tại các công ty, công sở với vai trò của cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các tập đoàn chứng khoán, bảo hiểm…Thêm vào đó làm việc trong lĩnh vực tài chính bạn có cơ hội được khẳng định bản thân và cơ hội thăng tiến tốt phát triển thành quản lý, giám đốc tài chính


  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được làm ở nhiều vị trí không giống nhau ở các ngân hàng, tổ chức tín dụng

  Để đảm nhận tốt công việc của một chuyên viên Tài chính ngân hàng tương lai, chương trình đào tạo của các trường phải tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập không tính học lý thuyết. Chẳng hạn như ở đại học khoa học TP.HCM đã sẵn sàng chu đào cho tương lai của sinh viên ngành Tài chính ngân hàng thông qua việc ký hài hòa tác với các ngân hàng lớn như Sacombank, Agribank, ViettinBank…Đặc biệt, HUTECH là đơn vì đào tạo đặc biệt trong cả nước có mô hình “ngân hàng trong nhà trường” nhằm cung cấp, đào tạo và bổ sung các mức độ am hiểu cần thiết cho sinh viên để tự tin đảm nhiệm các công việc thực tế.

  Từ những thông tin đã được chế tạo, chắc hẳn khách hàng đã có cho mình câu trả lời về thắc mắc ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì? Tuy nhiên bạn có phù hợp ngành Tài chính ngân hàng không? Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào? …là những câu hỏi bạn phải tiếp tục trả lời nếu muốn theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng trong trương lai Xem thêm: Vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất
   
: ngân hàng

Chia sẻ trang này