Những cách Giới thiệu Bản thân bằng Tiếng Anh phỏng vấn

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi traubavang789, 25/11/21.

Lượt xem: 20

 1. Offline

  traubavang789 Active Member

  Diễn Đàn SEO  Bạn có biết 1 trong số thắc mắc đầu tiên bạn nhận được khi tham gia một cuộc phỏng vấn sẽ là “Tell me about yourself.” (Hãy nói cho tôi biết về bạn.) Hẳn bạn đã nhận thấy, Điều này là thắc mắc gợi mở để bạn tự giới thiệu về bản thân mình. Đây cũng là thời cơ để bạn tạo ấn tượng với nhà phỏng vấn. Vậy bạn nên giải đáp thắc mắc này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ phân tích và gợi ý cho bạn cách thức giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc, đặc biệt lúc bạn chưa có kinh nghiệm gì nhé!

  Làm thế nào để trả lời thắc mắc “Tell me about yourself or Introduce yourself"

  Xin hỏi, phản xạ trước hết của bạn lúc nghe câu hỏi “Tell me about yourself/ Introduce yourself” là gì? Có phải bạn định sẽ kể một câu chuyện mà bạn là nhân vật chính, sẽ giới thiệu từ tên tuổi, quê quán, gia đình, tính cách thức, sở thích… của mình? Tuy nhiên hãy nhớ: bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc. Điều nhà tuyển dụng quan tâm là bạn có phù hợp với công việc, vị trí này hay không chứ không phải câu chuyện cuộc đời của bạn. Vậy nên, bạn sẽ cần nói về bản thân mình, nhưng phải là các điều mà nhà phỏng vấn phải được nghe.

  Để nói về bản thân – một con người có quá khứ, ngày nay & tương lai, bạn có thể lấy chính trục thời gian này để làm khung cho phần giới thiệu của mình. Cụ thể:

  Hiện tại

  Đầu tiên, bạn cần nói về bản thân tại thời điểm hiện tại. Hiện giờ chính là thời điểm trọng yếu nhất đối với tất cả chúng ta. Hãy nói về những phẩm chất của bạn và những gì bạn đang có (phù hợp với công việc này).

  Ví dụ minh họa:

  • My name is Ha Le, from Thai Nguyen. I am a recent graduate student at the University of Finace and Marketing degree in Communication (Marketing). I am a very motivated person and a fast learner. I enjoy taking part in group activities and can also manage my schedule well.
  (Tôi là Hà Lê, quê tại Thái Nguyên. Tôi vừa tốt nghiệp đại học tài chính & Marketing & có bằng cử nhân ngành Truyền thông (Marketing). Tôi là một người rất có động lực & tiếp thu rất nhanh. Tôi thích tham gia các hoạt động tập thể & đồng thời cũng có khả năng quản lý bản thân rất tốt.)
  • I am Bao Anh, a final year student at Ho Chi Minh Architectural University. Ho Chi Minh is also my city and my major is Interior design. Therefore, I am familiar with design software such as Illustrator, CorelDraw, Sketch and the like. My passion is making beautiful and useful furniture from natural materials.
  (Tôi là Bảo Anh, sinh viên năm cuối trường Đại học Kiến trúc Ho Chí Minh. Hồ Chí Minh cũng là thành phố của tôi và chuyên ngành của tôi là Thiết kế nội thất. Cho nên, tôi sử dụng thành thạo những phần mềm thiết kế như Illustrator, CorelDraw, Sketch & những phần mềm khác. Đam mê của tôi là tạo thành các đồ nội thất vừa đẹp vừa hữu dụng từ những nguyên liệu tự nhiên.)

  Có thể thấy qua các lời giới thiệu ngắn gọn trên, các ứng viên đã truyền đạt được những thông tin cơ bản tới nhà phỏng vấn về ngành chuyên môn & trình độ hiện nay của mình. Điều này là các thông tin đầu tiên giúp cho nhà tuyển dụng sàng lọc các ứng viên qua lời giới thiệu bản thân của họ.

  >>>Xem thêm: Học Ielts để làm gì?

  [​IMG]

  Quá khứ

  Sau đó, bạn có thể nói đôi điều về quá khứ. Đấy là lúc bạn cho nhà tuyển dụng biết bạn đã có những kinh nghiệm, trải nghiệm nào, đã học và rèn luyện được các năng lực nào (khiến bạn phù hợp với địa điểm ứng tuyển).

  Việc nói về quá khứ để có thể giúp những điều bạn trình bày về bản thân ở thời điểm hiện tại có cơ sở hơn. Do đó, hãy lựa chọn thật cẩn thận những gì cần nói trong vô vàn những sự kiện đã xảy ra. Chỉ nói về các gì liên quan nhất tới công việc mà bạn đang ứng tuyển (Ví dụ: những năng lực bạn đã rèn luyện).

  Ví dụ:

  • Last summer, I had the chance to bởi vì my internship at a Startup as an online marketing assistant. I learned a lot about analytics, especially Google Analytics and social media skills. I gained good results in promoting the company’s products and also helped the company to improve current products by generating users’ feedbacks. This helped me to realize my passion for marketing sector and also gained a lot of experience with it.
  (Hè năm ngoái tôi có cơ hội thực tập cho một Startup tại địa điểm trợ lý marketing trực tuyến. Tôi đã học được quá nhiều về kỹ năng phân tích, đặc biệt là phân tích Google và cả các kĩ năng về truyền thông trên các mạng xã hội. Tôi đã đạt được các kết quả tốt trong việc quảng bá các sản phẩm của công ty & đồng thời cũng hỗ trợ công ty cải thiện chất lượng sản phẩm dựa trên việc tổng hợp các phản hồi từ người sử dụng. Chính điều này đã giúp cho tôi nhận ra niềm đam mê của mình với lĩnh vực marketing & tôi cũng thu thập được rất nhiều kinh nghiệm về ngành nghề này.)

  • In the last two years, I spent the time getting to know as many graphic design softwares as I master some of them. I am also a member of the Minimalism design group at my university and we participated in several design contests in and out of my university. We won first place in the Modern Urban Interior Design Contest last year for the design of the unique bamboo chair as you can find in my portfolio. It was a fun and memorable experience for me and the whole team.
  (Trong 2 năm qua, tôi dành khá nhiều thời gian để làm quen với quá nhiều phần mềm thiết kế đồ họa và sử dụng tương đối thành thạo một số phần mềm trong số đó. Tôi cũng là thành viên của Nhóm thiết kế theo phong cách thức Tối giản ở trường. Chúng tôi đã tham gia vào 1 số cuộc thi thiết kế trong & ngoài phạm vi trường. Năm ngoái, đội chúng tôi đã thắng giải nhất cuộc thi Thiết kế Nội thất cho Đô thị hiện đại cho thiết kế về chiếc ghế tre độc đáo. Bạn có thể tìm thấy ảnh chiếc ghế trong giấy tờ của tôi. Ấy là một trải nghiệm vui và đáng nhớ cho tất cả chúng tôi.)

  Ở phần sau đó, các ứng viên đã nói về các kinh nghiệm & trải nghiệm trong quá khứ. Trong cả hai ví dụ, người ta đều khéo léo đề cập đến những kinh nghiệm có liên quan tới công việc đang ứng tuyển và các thế mạnh của mình.

  >>>Đọc thêm: https://ngoaingukhoatri.com/gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-phong-van

  [​IMG]

  Tương lai

  Nói về tương lai, Đấy là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng biết về các kỳ vọng & định hướng phát triển của bạn trong công việc và sự nghiệp. Khéo léo đưa nguyên nhân tại sao bạn chọn doanh nghiệp vào phần diễn đạt. Hãy đưa những định hướng tương lai này về đúng hướng lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển nhé!

  Ví dụ:

  • I am interested in ABC-product’s marketing assistant position because the company’s field is related to my intern experience. My goal is to become an expert in marketing in the next 4 years. I hope that I can contribute to the company’s development with my enthusiasm and knowledge. I also believe that I can learn a lot if I have a chance to work here.
  (Tôi hứng thú với địa điểm trợ lý marketing tại ABC-product bởi lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có liên quan đến ngành nơi tôi đã thực tập. Mục tiêu của tôi là trở nên một chuyên gia về marketing trong 4 năm đến. Tôi hi vọng mình có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty bằng nhiệt huyết & những kiến thức của mình. Tôi cũng tin rằng tôi có thể học được rất nhiều nếu như có cơ hội được làm việc tại đây.)
  • I applied for this position because I’ve known and loved Oishi's products since I was in my second year at the university. The company’s style is also suite my designing style. I believe that I can demonstrate my skills in graphic design based on natural materials and I can contribute this strength to other products in the future if I have a chance to be a part of the company.
  (Tôi ứng tuyển vào vị trí này bởi vì tôi đã biết tới tới và yêu quý những sản phẩm của Oishi Từ khi còn là sinh viên năm thứ 2 tại trường đại học. Phong cách thức của công ty cũng phù hợp với phong cách thức thiết kế của tôi. Tôi tin rằng mình có thể biểu thị được những năng lực thiết kế đồ họa từ vật liệu tự nhiên của mình và đóng góp điểm mạnh này trong các mặt hàng khác trong tương lai trong trường hợp tôi có cơ hội được tuyển dụng.)

  Như vậy, cả hai ứng viên trong phần nói về tương lai đều thể hiện được kỳ vọng & định hướng phát triển của mình trong công việc. Người ta cũng kết thúc phần giới thiệu bản thân bằng các gợi ý về khả năng đóng góp của mình cho sự phát triển của doanh nghiệp một biện pháp rõ ràng và đầy hứa hẹn.

  [​IMG]

  Thông qua bài viết trên, tôi tin rằng bạn đã rõ cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lúc phỏng vấn rồi đấy! Trong trường hợp bạn đang tìm trung tâm để cải thiện khả năng nói, phản xạ tiếng Anh, Ngoại Ngữ Khoa Trí có lẽ chính là sự chọn lựa hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn & hỗ trợ mau chóng nhé!
   

Chia sẻ trang này