Những quan niệm sai lầm về pin đt cần phải loại bỏ qua

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi seomsmobile, 3/10/15.

Lượt xem: 195

 1. Offline

  seomsmobile New Member

  Diễn Đàn SEO  dùng như thế nào để smartphone có thời kì sử dụng pin được lâu bền là điều mà rất nhiều người dùng quan hoài. Bên cạnh các mẹo, thủ thuật dùng kiệm ước pin mà MSmobile đã từng chia sẻ, thói quen sử dụng điện thoại hằng ngày cũng là nguyên tố quyết định đến tuổi thọ của viên pin. Dưới đây là những sai lầm thường thấy tác động xấu đến pin điện thoại.

  1. Càng sạc nhiều, pin càng nhanh hỏng?

  Nhiều người luôn cho rằng tuổi thọ pin của điện thoại Xiaomi Mi4c giá rẻ được tính bằng số lần sạc, càng sạc nhiều pin càng nhanh hỏng vì vậy phải để gần cạn kiệt pin mới được sạc và cắm cho đến khi đầy để “tiết kiệm” số lần cắm sạc pin. Liệu quan điểm này có đúng không?

  thực tiễn điều này không hoàn toàn sai nhưng tuổi thọ pin được tính bằng chu kỳ sạc chứ không phải số lần cắm sạc. Nói về chu kỳ sạc, tỉ dụ khi sạc được 50% dung lượng pin thì viên pin đó mới có được ½ chu kỳ, khi sạc đầy 100% thì mới hoàn thành 1 chu kỳ sạc. Một viên pin điện thoại thường có 1000 chu kỳ sạc và tuổi thọ thường từ 3 đến 5 năm.  vì thế người dùng có thể sạc pin bất cứ lúc nào cần chứ không cần phải đợi kiệt pin mới “dám” cắm sạc như quan điểm trên.

  2. Để pin cạn sạch mới nạp

  Chính vì hiểu sai như trên nên rất nhiều người thường để pin còn một đôi % thậm chí bị sập nguồn mới cắm sạc, đây là điều gây hại rất nhiều đến tuổi thọ của pin.


  Khi thời lượng pin của Xiaomi Redmi Note 2 chính hãng xuống đến mức 0%, một số cell pin có thể bị mất khả năng hoạt động, điều đó khiến pin dần “chai” sẽ chẳng thể có được dung lượng như ban đầu sạc đầy đủ. Ngoài khi khi sạc bạn cũng không nên cắm sạc trong thời gian dài khi đã đầy pin điều đó cũng không tốt cho pin dù rằng điện thoại có cơ chế tự động ngắt.

  Để tối ưu dung lượng pin cho điện thoại, lời khuyên được đưa ra từ các chuyên gia là luôn để ở mức từ 50 đến 80% và trong một tháng để dành một ngày để xả sạch pin rồi nạp đầy.

  3. Chỉ cần tắt máy khi không dùng một thời gian dài

  Nhiều người cho rằng khi không dùng đến điện thoại trong một thời kì chỉ cần tắt máy và cất đi, bản chất dung lượng pin vẫn sẽ giảm dần dù không sử dụng. Nếu máy để hết sạch pin như đã nói ở trên có thể khiến pin bị chai, vì vậy khi không dùng smartphone trong thời gian dài bạn nên duy trì cho pin ở khoảng 5-% rồi mới tắt mát và cất giữ. Nếu có thể hãy tháo pin ra và đặt vào nơi khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt

  Sau khoảng 6 tháng bạn nên rà lại, nếu dung lượng pin sụt giảm bạn lại sạc tiếp để duy trì ở mức 50%.

  4. Không cần tắt smartphone?

  Đây là điều mà không ít người dùng vẫn tin, điện thoại bị dùng liên tiếp từ khi mua mà không có thời kì để “nghỉ ngơi”. Nhiều hãng điện thoại đã đưa ra khuyến cáo tới người dùng nên tắt máy hoàn toàn sau một khoảng thời gian sử dụng.  Theo đó khoảng 1 tuần bạn nên tắt điện thoại một đôi lần, có thể thực hiện điều này khi đi ngủ. Thao tác này sẽ giúp tối ưu hoạt động của pin, khắc phục một số lỗi của máy, phóng thích bộ nhớ đêm…

  5. Nhiệt độ không ảnh hưởng đến pin

  Đây là ý kiến hoàn toàn sai lầm, nhiệt là một nguyên tố ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin, đây là căn do khiến pin mau hết, ở nhiệt độ quá cao có thể gây ra tình trạng cháy nổ. Kể cả với pin điện thoại đã hỏng, cũng không được phép tự phá hủy hay vứt vào thùng rác sinh hoạt.

  Khi sạc pin, nhiệt độ cũng thường tăng lên gây nóng máy, thành ra bạn cần tránh đặt điện thoại lên chăn gối hay những nơi giữ nhiệt, tốt nhất không sử dụng ốp lưng khi đang sạc vì đây cũng là duyên do khiến máy nóng thêm.

  [​IMG]

  Tuy nhiên khi nhiệt độ xuống quá thấp cũng không tốt cho việc hoạt động của pin điện thoại. mặc dầu tại Việt Nam, nhiệt độ ngoài trời không xuống đến ngưỡng có thể gây hại cho pin nhưng đây cũng là điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoại tại các quốc gia có thời tiết lạnh giá.

  Trên đây là một số quan điểm sai lầm và những điều chúng ta nên làm để có thể dùng pin trên smartphone được bền lâu và hiệu quả.

  Nguồn: Thay màn hình Nokia
   
: smartphone

Chia sẻ trang này