Nối tiếp thành công BĐS Biên Hòa phất cao

Thảo luận trong 'Nội Thất - Nhà đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi epro79, 11/5/15.

Lượt xem: 682

 1. Offline

  epro79 New Member

  Diễn Đàn SEO  Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, Đồng Nai đang là tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng của thị trường này. Với mặt bằng ban dat bien hoa chỉ bằng 1/4 đến 1/3 so với Tp.HCM, thị trường bất động sản Đồng Nai, đặc biệt là thành phố Biên Hòa đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ Tp.HCM đổ về.

  [​IMG]

  Các đại gia trong ngành bất động sản (BĐS) rất sẵn sàng đổ vốn thực hiện các dự án tại tỉnh lẻ bởi khá nhiều lý do như vị trí đẹp, chính quyền địa phương tạo nhiều ưu ái, sức hút đầu tư lâu dài của bản thân địa phương... Từ đầu tháng 3, Tập đoàn Vingroup đã đề nghị với lãnh đạo của tỉnh Thanh Hóa về kế hoạch xây dựng trung tâm hành chính mới (tại phường Đông Hải) và khai thác diện tích đất tại khu hành chính cũ (thuộc địa bàn phường Điện Biên). Dự kiến sẽ có nhiều hạng mục được triển khai như: biệt thự liền kề, khu trung tâm thương mại, khách sạn có chiều cao 25 tầng,... trên tổng diện tích đất hơn 50.000m2.

  Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ con số nào về tổng mức đầu tư của hai dự án kể trên. Nhưng xem xét về quy mô có thể thấy tiềm năng kinh tế tại Thanh Hóa chính là sức hút đối với "ông lớn" BĐS này.

  Vào tháng 7 năm ngoái, Tập đoàn FLC đã tổ chức khởi công dự án khu nhà hỗn hợp FLC Complex Thanh Hoá với quy mô vốn 1.200 tỷ đồng, nối tiếp một dự án nghỉ dưỡng du an lavender city khác có trị giá 5.500 tỷ đồng cũng của doanh nghiệp này. Bên cạnh đó, theo bản ghi nhớ đã ký với UBND tỉnh Thanh Hóa vào năm 2014, Tập đoàn này sẽ đầu tư nhiều dự án BĐS thuộc nhiều phân khúc tại địa phương Bắc miền Trung này.

  Cùng với Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Ninh Bình... Thanh Hóa và một số địa phương khác hiện đang là những địa chỉ mới có sức hút với các đại gia BĐS trong thời gian gần đây. Tuy nhiê, các chủ đầu tư cũng cho biết, việc kinh doanh tại các địa phương không phải lúc nào cũng "thuận buồm xuôi gió".

  [​IMG]

  Dù đang chuẩn bị triển khai dự án đô thị mới Tây Nam tại Việt Trì (Phú Thọ) và là một đơn vị có kinh nghiệm đã tích luỹ qua nhiều dự án có quy mô tại Hà Nội và Tp.HCM nhưng ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn cầu (GP.Invest) vẫn tỏ ra khá thận trọng khi đánh giá về thị trường mới sắp tham gia.

  Chia sẻ với phóng viên, ông Hiệp cho biết, lý do để GP Invest quyết định đầu tư tại Phú Thọ là do dự án nằm vị trí khá đẹp, ngay giữa thành phố. Hơn nữa, sau khi được nhận quỹ đất sạch, hoàn thành hạ tầng cơ sở, việc bán đất nền du an richhome sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được một phần vốn đầu tư. Tuy nhiên, vị này vẫn không kỳ vọng nhiều vào sức hút thị trường tại tỉnh trung du miền núi phía Bắc này. Ông Hiệp chia sẻ: "Đến lúc này tôi vẫn chưa dám khẳng định tốt vì sức mua sản phẩm tại hầu hết các tỉnh vẫn còn kém, nhất là từ chính người dân bản địa".

  Ngoài đầu tư KĐT tại Hải Dương và dự án nghỉ dưỡng tại một số tỉnh ven biển phía Nam, Ninh Thuận hiện đang là địa điểm đầu tư vốn lớn của Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Thành Đông. Thông qua việc đổi đất lấy hạ tầng, sau khi khánh thành dự án công viên biển Bình Sơn (Phan Rang, Tháp Chàm) vào hồi tháng 10 năm ngoái, đơn vị này đã nhận được 5 ha đất từ chính quyền địa phương để triển khai các hạng mục khách sạn, resort, KĐT phía Đông...

  [​IMG]

  Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, dù nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương nhưng việc thi công tại vùng đất có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như Ninh Thuận vẫn ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ của các hạng mục, trong đó có khá nhiều công trình đang triển khai.

  Là một đơn vị có khá nhiều kinh nghiệm tại thị trường tỉnh lẻ từ phân khúc trung cấp, cao cấp và nghỉ dưỡng, lãnh đạo Công ty CP Max Việt Nam, chủ đầu tư của một số dự án tại Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh... cũng phải thừa nhận, thuận lợi lớn nhất khi đầu tư tại địa phương chính là chi phí xây dựng, giá đất lẫn giá bán đều khá rẻ.

  "Với các sản phẩm đặc thù, có tới 40 - 60% khách hàng của doanh nghiệp đến từ Hà Nội và Tp.HCM. Để thành công, các chủ đầu tư phải am hiểu thị trường để đáp ứng đúng nhu cầu của những khách hàng tiềm năng. Khó khăn của đơn vị chúng tôi là không phải lúc nào cũng có sẵn những nhân viên kinh doanh tư vấn giỏi, thuyết phục tốt", Tổng giám đốc Trần Đức Diễn cho biết.

  Ngoài ra, do đặc thù về mặt địa lý, chủ đầu tư thường phải tổ chức các chương trình tham quan để giới thiệu dự án, chi phí phục vụ di chuyển khá tốn kém khiến các chi phí truyền thông, bán hàng bị tăng lên. "Đây cũng là một vấn đề cạnh tranh mà các doanh nghiệp kinh doanh BĐS phải lưu tâm khi quyết định đầu tư tại các tỉnh", ông Diễn nói.
   

Chia sẻ trang này