Nước ép cóc có công dụng gì? Hướng dẫn làm nước ép cóc

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi thanhbui93, 17/5/22.

Lượt xem: 48

  1. Offline

    thanhbui93 Active Member

    Diễn Đàn SEO  Nước ép cóc tươi mát, chua ngọt dịu nhẹ cực kỳ phù hợp để uống vào những ngày oi bức. Không chỉ giải nhiệt hiệu quả mà nước ép cóc còn đem tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết nước ép cóc có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu giá cả trị dinh dưỡng của nước ép cóc qua bài viết dưới đây.

    Nước ép cóc có tác dụng gì?
    [​IMG]
    Tăng cường sức đề kháng

    Nước ép cóc chứa hàm lượng chất xơ và vitamin C cao, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do có nguy cơ gây hại. Uống nước ép cóc còn hỗ trợ tổng hợp collagen, hấp thu chất sắt và protein nhằm tái tạo những mô phối hợp, giúp vết thương mau lành và cơ thể phục hồi nhanh hơn.

    Thanh nhiệt cho cơ thể

    Với vị chua dịu, nước ép cóc có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, thải độc cơ thể siêu tốt. Lượng vitamin C có trong nước ép cóc sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để hoạt động hiệu quả. Bạn có thể kết hợp nước ép cóc cùng các loại trái cây khác để tăng thêm hương vị thơm ngon. Một số phương pháp biến tấu có thể kể tới như nước ép cóc dứa, nước ép cóc ổi, nước ép cóc xí muội, nước ép cóc táo, nước ép cóc mật ong

    Trị cảm cúm, giảm triệu chứng ho

    Nước ép cóc nguyên chất có tác dụng giúp đỡ điều trị bệnh cảm cúm và viêm họng vô cùng tốt. Khi thời tiết đổi thay và bạn có triệu chứng đau họng thì hãy bổ sung cho mình 1 ly nước ép cóc. Trong nước ép cóc có cất giữ hàm lượng axit ascorbic, mangan giúp tăng khả năng kháng viêm cho cơ thể.

    Hỗ trợ giảm cân và làm đẹp

    “Uống nước ép cóc có giúp giảm cân không?” là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Nước ép cóc đựng vô cùng ít calo lại có hàm lượng chất xơ dồi dào, chính do đó khi uống nước cóc bạn sẽ no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn vặt, đồ ngọt. Chất béo trong nước ép cóc đã được axit trung hòa nên không còn khả năng gây tích tụ mỡ thừa lúc sử dụng hàng ngày.

    Uống nước ép cóc thường xuyên sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo, mỡ dư thừa, đồng thời cải thiện và phục hồi làn da, giúp da trắng hồng, sáng mịn. Do nước ép cóc đựng nhiều vitamin A, C, K giúp bảo vệ làn da khỏe mạnh.

    Ngăn ngừa thiếu máu

    Nếu bạn đang câu hỏi bà bầu uống nước ép cóc có vô cùng tốt không có thì câu giải đáp là nước ép cóc rất tốt cho các phụ nữ vừa sinh con hay thiếu máu trong thời gian mang thai. Nước ép cóc chứa vitamin B1 giúp chế tạo các tế bào hồng cầu, tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể, cùng lúc chứa nhiều canxi, chất sắt, kẽm và magie. Bởi thế hãy thêm vào nước ép cóc vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày Nếu như bạn đang cải thiện tình trạng thiếu máu.

    Cách làm nước ép cóc đơn giản
    Nguyên liệu

    • 500g cóc tươi
    • Muối, đường
    Những bước thực hiện
    • Cóc tươi mua về gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi dùng dao tách lấy phần thịt của cóc, bổ múi cau, loại trừ phần hạt.
    • Rửa sạch máy ép rồi cho cóc lần lượt vào máy, ép lấy nước cốt nguyên chất. Thông thường, với 500g – 1kg cóc là bạn có thể pha thành 5 ly nước ép cóc.
    • Sau cùng bạn pha đường và nước vào ly nước ép cóc tùy theo khẩu vị uống ngọt hay chua, có thể thêm 1 ít đá viên để có thức uống mát lạnh.
    Cách làm nước ép cóc táo giải nhiệt
    Nguyên vật liệu

    • 2 quả cóc tươi
    • 1 quả táo
    • 30ml nước đường
    • 20ml siro chanh
    • 10ml siro tắc
    Các bước thực hiện
    • Trước nhất, bạn rửa sạch cóc và táo, dùng dao cắt miếng nhỏ để dễ ép. Bạn có thể giữ nguyên vỏ trái cây để tạo màu đồ uống đẹp mắt và thức uống rất nhiều dưỡng chất hơn, do thành phần dinh dưỡng có khá nhiều trong vỏ trái cây.
    • Tiếp đến dùng máy ép để chiết xuất 50ml nước ép cóc, 20ml nước ép táo, pha hỗn hợp với 30ml nước đường, 20ml siro chanh, 10ml siro tắc cùng với đá. Lắc đều hỗn hợp rồi thêm vài viên đá lạnh và thưởng thức.
    Phương pháp làm nước ép cóc ổi ngọt mát
    Nguyên vật liệu

    • 2 quả cóc tươi
    • một quả ổi xanh
    • 20ml nước đường
    • hai – 3 lát chanh
    Các bước thực hiện
    • Cóc, ổi tươi sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm qua nước muối pha loãng, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành dạng múi cau.
    • Cho phần nguyên liệu cóc, ổi đã cắt và tách bỏ hạt vào máy ép lấy hỗn hợp nước.
    • Lắc đều hỗn hợp nước ép cóc ổi với nước đường, vắt vài lát chanh để cân bằng khẩu vị, thêm 1 chút đá rồi thưởng thức món uống mát lạnh.
    Lưu ý lúc uống nước ép cóc

    Nước ép cóc có vị chua, cất khá nhiều axit nên thuận tiện làm xót ruột, đau dạ dày. Không có nên uống nước ép cóc khi cơ thể đang đói. Những người có bệnh dạ dày hay những bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa nên ngăn chặn uống nước ép cóc, Nếu uống nên pha loãng và thêm 1 ít muối để điều hòa lượng axit.
    [​IMG]
    Để hấp thụ vitamin và khoáng chất từ nước ép cóc một cách thức hiệu quả, bạn nên uống nước ép cóc sau bữa ăn khoảng 30 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng không có nên lạm dụng uống quá nhiều nước ép cóc mà chỉ nên uống 1 lượng vừa đủ trong ngày. Việc uống rất nhiều nước ép cóc sẽ khiến cơ thể dư thừa axit, dẫn đến hiện tượng rối loạn tiêu hóa.

    Hy vọng các thông tin trên đã trả lời thắc mắc uống nước ép cóc có tác dụng gì và phương pháp uống nước ép cóc đúng cách thức. Nước ép cóc có vị chua thanh, ngọt mát rất thích hợp để giải nhiệt. Hãy thường xuyên thêm vào nước ép cóc để tăng cường sức đề kháng và thêm vào khoáng chất cho cơ thể nhé.
    Nếu như muốn biết thêm kiến thức pha chế những loại nước trái cây bổ dưỡng khác, bạn có thể tìm hiểu thêm về công dụng của nước ép cà chua hoặc nước ép dứa tại tiensinuoc.com để tăng cường sức khỏe.

    Thông tin liên hệ:
    Hệ thống Tiến Sĩ Nước
    Địa chỉ: 6 đường số 3, KDC Đại Phúc, Bình Hưng, Bình Chánh
    Liên hệ: 0877349984 / [email protected]
     

Chia sẻ trang này