Peatmoss là gì?

Thảo luận trong 'Thông Báo Từ BĐH Diễn Đàn Seo' bắt đầu bởi traubavang789, 23/9/21.

Lượt xem: 2,583

 1. Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Than bùn Peatmoss hay còn được gọi là than bùn rêu. mẫu than bùn này được phát hiện vào những năm 1900, và được sử dụng trong trồng cây. Than bùn peatmoss có khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện kết cấu và tính nhất quán của đất. Hãy cùng Ban Công Xanh Phân tích thông tin về mẫu than bùn peatmoss này nhé!
  Than bùn rêu là nguyên liệu chất xơ chết được hình thành khi rêu và các vật liệu sống khác bị phân hủy trong những khu đầm lầy hay mỏ than bùn. Sự dị biệt giữa than bùn peatmoss với phân bón hữu cơ đấy là than bùn rêu có thành phần chủ yếu là rêu. Đặc điểm của chiếc than bùn này là sự phân hủy chỉ diển ra trong môi trường thi thoảng khí. Do đó, phải mất vài thiên niên kỷ để rêu than bùn hình thành. Thường các khu đầm lầy hay mỏ than bùn chỉ đạt được độ sâu dưới 1milimet than bùn mỗi năm. Do quá trình phân hủy diễn ra chậm nên than bùn peatmoss có thể đề cập là tài nguyên quý. Vì thế giá bán sản phẩm trên thị trường Việt Nam động dao từ 270.000đ – 320.000đ / 70L.
  [​IMG]
  https://lcglobal.vn/tin-tuc/peat-moss-la-gi-loi-ich-cua-peat-moss-doi-voi-cay-trong.html

  Đặc điểm giá thể than bùn peatmoss trồng cây
  Giá thể than bùn peatmoss trồng cây có độ pH axit. Than bùn rêu này không chứa những vi sinh vật có hại hay hạt cỏ dại mà bạn thường thấy ở những chiếc phân ủ. Với khả năng giữ nước và dinh dưỡng rẻ, than bùn là môi trường sống tuyệt vời cho những hạt giống mới gieo. Than bùn cung ứng độ ẩm, tôi xốp và độ thông thoáng khí cho rễ cây, giữ dinh dưỡng cho cây trồng không bị rửa sạch sau mỗi lần tưới cây.
  Giá thể than bùn peatmoss bao gồm 5 hàng ngũ hữu cơ: những hợp chất hòa trong nước; ether và vật liệu hòa tan trong alchol; Cellulose và hemixenluloza; Lignin và chất tách lignin và nguyên liệu đựng đạm hoặc protein. những chất humic có trong than mùn giúp tăng cường thời kỳ bàn bạc chất trong cây. Chúng được xem như chất kích thích thúc đẩy phát triển thực vật. (**Humic được hình thành bởi sự phân hủy sinh vật học những chất thực vật chết, chẳng hạn như lignin).
  [​IMG]


  Lợi ích của than bùn peatmoss cho cây trồng
  1, Than bùn rêu peatmoss được làm cho sạch và làm cho khô. Bởi vậy rất tiện dụng sử dụng trong công tác làm cho vườn.
  2, Với đặc tính của Peatmoss giúp duy trì độ ẩm. Than bùn có thể thu nạp và giữ nước rất tốt. Là 1 môi trường sống bắt đầu lý tưởng cho hạt giống của bạn.
  3, Peatmoss có tính axit, độ pH từ 3,6 – 6. Và cực thích hợp với những cái cây ưa axit như dâu tây, quả việt quất, thạch thảo, đỗ vũ, hoa trà, cà chua, v.v…
   

Chia sẻ trang này