Phím home iPhone: Apple qua nỗ lực rồi loại bỏ nó ra sao?

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Máy Tính - Notebook' bắt đầu bởi tranthanh2007, 26/9/17.

Lượt xem: 211

 1. Offline

  tranthanh2007 New Member

  Diễn Đàn SEO  Sau một thập kỉ liên tục phát triển không giới hạn nghỉ, hiện nay, phím home tròn gắn ngay tắp lự với những thế hệ iPhone qua hoàn tất hoàn thành sứ mạng được Steve Jobs giao phó.

  thay mặt kính samsung s7 edge

  Những biến mất của phím home tròn trên chiếc iPhone X chứng tỏ rằng bộ phận 2017 qua quá kềnh càng và ko còn theo kịp xu thế nỗ lực của đt hiện đại. Việc chiếm lĩnh khoảng ngôi nhà quá to ở mặt trước vào lúc iPhone ngày nay chú trọng vào việc nới bao la mặt hình căn nguyên mấu chốt khiến phím home bị khai tử. Lần thứ 1 trong lịch sử, sở hữu một chiếc iPhone ra đời mà ko mang của mình phím home tròn. dưới đây, hãy cộng FPT Shop nhìn lại lịch sử nỗ lực thăng trầm of nút home của iPhone.

  trong tháng một năm năm nay, CEO huyền thoại của Apple – Steve Jobs qua tự hào Ra mắt model iPhone thứ 1, máy chỉ Những ý do một phím bấm độc nhất vô nhị ở mặt trước Thay vì keyboard vật lý như các thế hệ smartphone khi đó, và đó là phím home tròn. Steve Jobs nói: “ Nó sẽ đưa quý khách về màn hình chính dù khách hàng đang ở bất cứ nơi nào.” Sau nay, phím home đó qua gắn ngay tắp lự mang Ảnh Hình các thế hệ iPhone vào suốt một thập kỉ.

  biểu đồ hiệu năng of phím home iPhone đã từng năm

  Năm 2007

  Hệ điều hành thứ nhất của iPhone – iOS 1, được Phân tích là còn hết sức “thô sơ” so sở hữu chuẩn mực điện thoại di động hiện tại. vô số tính năng như: trợ lý ảo Siri, nhận diện vân tay, đa tác vụ lúc 2017 vẫn chưa được phát triển. bởi vậy, vào thời kì đầu, phím home chỉ thực hiện 1 số nhiệm vụ đơn giản là đưa khách hàng về trang chủ (hoặc bật sáng mà hình). ngoài ra, Apple cũng của phép người dùng khởi động lại iPhone đời đầu bằng thao tác nhấn giữ phím home và nút nguồn, hoặc cũng có khả năng đóng 1 vận dụng phê duyệt việc giữ nút home 1 thời gian ngắn. tới thời kì iPhone OS một.1.1, nhà Táo qua tiến hành bổ sung hiệu năng nhấn lưu ban để hiển thị trình nghe nhạc.

  Năm 2008

  iPhone OS 2 đã có thể giúp người dùng chụp Hình màn hình bằng cách nhấn giữ phím home và nút nguồn. đồng thời, bản cập nhật 2017 cũng đánh dấu việc Đánh giá kho ứng dụng app Store được quan tâm đến tận ngày nay. Chưa giới hạn lại ở đó, Apple cũng áp dụng nâng cấp nhẹ nhàng ở tính năng of phím home.

  Năm 2009

  của chiếc điện thoại iPhone 3GS, Apple qua điển tích hợp một bộ vi xử lý mạnh hơn đáng kể và điều này xúc tiến hãng nâng cấp iPhone OS đời Một số để tận dụng được toàn bộ nguồn sức mạnh quý báu 2017, mới là ở hiệu năng Voice Control – đây chính là bản trước of trợ lý ảo Siri sau nay. Vậy làm bí quyết nào nhằm tiết lộ Voice Control, rất chi là đơn giản, khách hàng chỉ cần nhấn giữ phím home là được. Apple đã áp dụng sửa chữa lại thao tác này để nó không trùng với việc đóng vận dụng đã từng thiết lập của iPhone OS 1.

  thay màn hình samsung j3 pro

  Năm 2010

  Việc tận dụng phím home để nâng cấp Review người mua được đẩy lên 1 tầm cao thu hút sở hữu đời iPhone 4. Theo đó, khách hàng sử dụng iPhone cảm nhận tuyệt đối trùng hợp khi quay lại màn hình chính hay khởi động trình đổi thay áp dụng. bạn chỉ cần nhấn hai lần vào home thì các ứng dụng bên nhỏ hơn mặt hình sẽ hiện ra, và vuốt đã 1 bên nếu muốn truy nhập trình nghe nhạc.

  của iPhone 4, việc Trải nghiệm phím home qua được đẩy lên 1 tầm cao thú vị

  Năm 2011

  2011 là năm Apple Giới thiệu đồng thời nhiều phát kiến quan trọng của họ: iPhone 4s, iOS 5 và cả trợ lý ảo Siri. Và nhằm hỗ trợ rẻ nhất của Siri, giờ đây việc nhấn giữ phím home đã chuyển thành thao tác kích hoạt cô trợ lý ảo 2017. tới thời kì iOS 5 beta 3, Apple tích hợp chức năng Assistive Touch (hỗ trợ lãnh đạo iPhone thông qua phím home ảo), về sau, Assitive Touch được nhiều người sử dụng rộng rãi.

  Năm 2013

  tới năm 2013, Apple qua sở hữu bước cải tiến to của phím home iPhone 5s lúc điển tích hợp vào đó cảm biến vân tay nhằm tư vấn bảo mật và đơn giản thao tác mở khóa mặt hình. để chấp hành được điều này, những kĩ sư of Táo khuyết đã cung cấp phẳng phím home và tăng cường thêm vòng kim khí xung quanh, được bảo vệ bởi một lớp kính. Touch ID làm việc tiện ích tới nỗi nó mở rộng 1 làn sóng thứ cảm biến vân tay của smartphone của các nhà sản xuất khác.

  chính thức trong khoảng thời khắc 2017, phím home trên iPhone được định hình tính năng và thao tác hoàn toàn cụ thể:

  - Nhấn một lần sẽ trở lại trang chủ

  - Nhấn 2 lần sẽ kích hoạt trình đa nhiệm

  - Nhấn Một số lần để tiết lộ Guide Access

  - Nhấn và giữ để khởi động Siri

  - có tăng cường chức năng phím home ảo

  - tư vấn cảm biến vân tay

  tới năm 2015, trên iPhone 6s, Apple có lắp đặt một bước cải tiến nữa mang phím home khi nâng cấp công nghệ nhận mặt vân tay sao cho xác thực và nhanh hơn trước.

  Chỉ 1 phím home tròn thôi, nhưng tất nhiên ấy là rất nhiều hiệu năng và công nghệ

  Năm 2016

  sở hữu việc iPhone 7 tung ra, Apple qua tiến hành cải tổ cơ chế hoạt động của phím home của sp này, trong khoảng bỏ cơ chế nhấn xuống thân thuộc để chuyển sang một khối cứng. lúc bạn nhấn vào, máy sẽ ghi nhận được 1 lực tác động để tiến hành phản hồi phê chuẩn bộ phận Taptic Engine, trong khoảng đây, hãng cũng giúp quý khách iPhone từ giã nỗi lo âu bị hỏng phím home như trước kia. Cũng do đổi thay cơ chế nhấn mà trên iOS, nhà Táo cũng đồng thời cần từ bỏ giao diện Slide to unlock nhằm Thay thế bằng Press home to unlock.

  Taptic Engine sẽ rung tạo cảm giác như bấm phím thật

  [​IMG]

  Năm năm nay

  Việc trong khoảng bỏ phím home tròn của iPhone X để nới rộng mặt hình ra tràn mặt trước đã kéo theo việc Apple phải thay đổi rất nhiều vào cách dùng iPhone. giờ đây, các điều được thi hành phê chuẩn phím home trước kia sẽ đổi thay bằng loạt thao tác vuốt như:

  - Vuốt trong khoảng dưới lên để trở về màn hình chủ

  - Nhấn và giữ 1 phím chuyên dụng ở cạnh bên nếu muốn kích hoạt Siri

  - Chạm vào mặt hình nhằm đánh thức máy

  - Nhấn lưu ban vào phím ở cạnh bên để dùng Apple Pay

  - Vuốt từ nhỏ hơn lên và giữ vào chốc lát để chạy trình đa nhiệm

  - ra mắt khóa mặt hình phê chuẩn hệ thống Face ID

  không còn phím home, các thao tác có iPhone X được chấp hành đa số của mặt hình

  Việc từ bỏ phím home – vốn là 1 bộ phận gắn liền mang nhãn hàng iPhone liệu sở hữu phải là một đồng ý chuẩn xác thích thú ko, và việc chuyển đổi rất nhiều hầu hết những thao tác của iPhone X liệu có đem tới Những kết quả tốt của sản phẩm này? bạn hãy cộng đợi chờ câu trả lời thực tại vào tương lai, khi iPhone X bắt đầu lên mặc xác và đến tay quý khách.

  thay màn hình samsung s8 plus

  AnhNQ

  Theo: 9to5mac
   

Chia sẻ trang này