So sánh Đèn LED và Đèn huỳnh quang – Theo từng hạng mục

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 13/1/21 lúc 23:14.

Lượt xem: 14

 1. Online

  pqmseo Active Member

  Diễn Đàn SEO  đối chiếu đèn LED và đèn huỳnh quang
  nhiệt độ màu (CCT)
  [​IMG]

  đèn LED chỉ một giải sắc tố tương đối lớn từ 2700K – 6500K. (Từ màu vàng tới green color nhạt)

  Đèn huỳnh quang đã có sẵn trong 1 loạt các trị giá CCT có khả năng điều chỉnh bởi phương pháp thay đổi lượng phosphor nằm trong bóng đèn. các trị giá vượt trội nằm trong lòng màu trắng ấm tại 2700K so với ánh nắng ban ngày tại 6500K tùy vào đề xuất về ánh nắng.

  Độ hoàn màu (CRI)
  [​IMG]

  Độ hoàn màu của đèn LED chiếu sáng phụ thuộc rất loại ánh nắng cụ thể mà bạn muốn người sử dụng. đèn LED chiếu sáng có một phổ các giá trị trong khoảng 70 – 95 để quý khách hàng có khả năng tùy chọn lựa.

  Độ hoàn màu cho đèn huỳnh quang là từ 62 tới 80. đó là độ hoàn màu tương đối tốt nhưng vẫn chưa được rất tốt lắm lúc so sánh với đèn LED chiếu sáng.

  năng lực bật tắt

  [​IMG]

  LED là 1 loại đèn lý tưởng cho mục đích bật và tắt chính vì chúng có thể phát sáng tức thời (không cần thời gian khởi động). Chúng cũng tạo ra nguồn ánh nắng ổn định mà không chớp nháy.

  Đèn huỳnh quang có tính trễ ngắn lúc bật. các mô hình huỳnh quang nhỉnh hơn thực sự yêu cầu một quy trình bắt đầu khởi động đáng kể trước khi đèn sáng nhưng điều này đã được cải thiện đáng kể với đèn huỳnh quang mới hơn và kịp thời hơn. Sự chậm trễ trong giai đoạn khởi động thường do lỗi của sản phẩm biến áp, hoặc chấn lưu. Bóng đèn huỳnh quang cũng có thể không ổn định, hiển thị ánh sáng xoáy hay hồng, ánh sáng ở các đầu của ống lúc được một thời gian người sử dụng. Bật tắt cũng đã làm giảm tuổi thọ của đèn đi cách nhanh nhất chóng.

  >>> ledphilips.vn || công suất các loại đèn huỳnh quang
  >>> đèn led khác gì đèn huỳnh quang


  khả năng chiếu sáng
  [​IMG]

  đèn LED chiếu sáng rất có thể tùy chỉnh ánh sáng của ánh nắng ở bật cứ khoảng nào trong khoảng 0,5% – 100%.

  những bóng đèn compact huỳnh quang mới hơn rất có khả năng được chỉnh được ánh sáng cực kỳ kết quả (xuống khoảng 15% ánh sáng bình thường) trong những khi những bóng đèn huỳnh quang cũ thường xuyên không thể chỉnh khả năng chiếu sáng. nếu còn muốn giảm khả năng chiếu sáng của một đèn huỳnh quang người đặt hàng đề nghị chọn 1 chấn lưu có khả năng chức năng đấy.

  Hướng bật sáng
  [​IMG]

  đèn LED chiếu sáng phát ra ánh sáng trong tầm 180 độ. Đây là 1 lợi thế Chính bởi tất cả chúng ta thường xuyên muốn bật sáng trên 1 địa điểm mục tiêu (chứ chưa phải là toàn bộ 360 độ quanh bóng đèn).

  Đèn huỳnh quang là phát ra ánh sáng cho 360 độ, đòi hỏi vị trí vật cố hoặc phản ứng để hướng ánh nắng phát ra.

  Phát thải
  LED gây nên 1 quang phổ rất hẹp của ánh sáng khả kiến mà không có tổn thất ra nhiều chủng loại phản xạ không có liên quan (IR hoặc UV) tương quan đến ánh nắng thông thường xuyên, có nghĩa là hầu hết chiến lực tiêu tốn bởi nguồn sáng được quy đổi trực tiếp sang ánh sáng nhìn thấy được.

  Đèn huỳnh quang gây nên sự phản xạ tia cực tím. Chúng gây ra ánh sáng nhìn thấy vì bóng đèn được phủ một lớp phosphor phát sáng lúc tiếp xúc với tia UV. khoảng chừng 15% lượng khí thải bị mất do sự tiêu hao chiến lực và nhiệt. cho dù đa phần phản xạ tia hồng ngoại nằm ở trong bóng đèn, nhưng 1 số dị thường thoát ra ngoài môi trường tự nhiên có khả năng gây nguy hiểm.

  đặc tính bong tróc
  đèn LED mờ nhạt dần theo thời gian. Chúng được cấu thành trong khoảng không ít con đèn LED li ti trong đèn, và chúng thường xuyên không có hỏng hết một lần.

  Đèn huỳnh quang và bị hỏng theo một số cách khác nhau. nói chung, chúng duy nhất hiện tượng lạ chung là nhấp nháy hoặc hoàn toàn không có phát ra ánh nắng.

  Phát thải nhiệt
  [​IMG]

  đèn LED phát ra rất hiếm độ ẩm. yếu điểm độc tôn rất có thể thực sự là khi đèn LED chiếu sáng được sử dụng cho bật sáng bên ngoài trong ĐK mùa đông. Tuyết rơi trên đèn truyền thống cuội nguồn cũng như HID sẽ tan chảy lúc tiếp xúc với ánh nắng. Điều đó thường được khắc phục với đèn LED bằng cách thức che ánh sáng bằng kính hoặc hướng ánh nắng xuống hướng xuống mặt đất. Nhưng ở cả nước chúng ta không còn tuyết rơi nên đây không coi là nhược điểm.

  Đèn huỳnh quang phát ra nhiệt hấp thụ bằng chấn lưu và / hoặc không đủ cho môi trường. khoảng chừng 15% lượng khí thải bị mất do sự tiêu hao năng lượng và tổn thất nhiệt. trong một số trường hợp, phát thải nhiệt rất có khả năng mang lại lợi ích, thế nhưng, phát ra nhiệt là 1 trong bề ngoài người sử dụng chiến lực không có kết quả. mục đích sử dụng kết thúc của các loại thiết bị là phát ra ánh nắng, và không có nóng.

  Tuổi thọ
  đèn LED chiếu sáng tuổi thọ lâu hơn bất kỳ nguồn ánh sáng nào đã có sẵn trên thị phần. Tuổi thọ đèn LED dao động nhưng các giá cả điển hình xê dịch từ 25.000 giờ đến 200.000 giờ hay dày hơn trước khi cần hoán đổi.

  Đèn huỳnh quang có tuổi đời vô cùng tốt khi đối chiếu với vài ba bóng đèn nhưng không còn so sánh với đèn LED. các giá trị tuổi thọ điển hình nổi bật xấp xỉ từ 7.000 giờ tới 15.000 giờ trước khi bóng đèn cần thay bằng. Lưu ý: đôi khi đèn huỳnh quang cần phải được chỉnh sửa trước lúc hết thời gian sử dụng để ngăn chặn các hiệu ứng xuống cấp khá nghiêm trọng cũng như chớp nháy hay điều chỉnh màu ánh nắng (chuyển màu hồng).

  chi phí trọn đời
  chiếu sáng đèn LED chiếu sáng có chi phí bắt đầu không hề thấp nhưng ngân sách duy trì thấp. công nghệ tiên tiến trả mới chi phí cho người đầu tư theo thời gian (thời gian hoàn vốn). thu nhập chính đa phần từ chi phí bảo trì giảm xuống dần theo thời điểm (phụ thuộc vào chi phí lao động) và thứ 2 là từ các việc cải thiện năng suất chiến lực (phụ thuộc vào ngân sách điện).

  Đèn huỳnh quang tương đối rẻ để sở hữ nhưng kha khá tốn kém để duy trì. những bóng đèn huỳnh quang sẽ cần được tậu không ít lần và chi phí làm việc liên quan sẽ rất cần phải giao dịch thanh toán để giành được tuổi thọ tương tự của 1 đèn LED chiếu sáng.

  Chống va đập
  đèn LED chiếu sáng là đèn trạng thái rắn (SSL) rất khó mất dính khi va đập.

  Bóng đèn huỳnh quang đặc biệt quan trọng mỏng manh – đặc biệt quan trọng là những ống T5, T8, và T12. có lẽ đặc biệt hơn là những bóng đèn huỳnh quang bị phá tan rất cần phải giải quyết và thải bỏ đặc biệt do những nhân tố hóa học gian truân cũng như thủy ngân trong đèn.

  size
  LED có khả năng cực nhỏ (dưới 2mm trong 1 số trường hợp) và chúng có khả năng điều chỉnh lại thành form size nhỉnh hơn. điều đó tạo cho đèn LED có thể ứng dụng cực kỳ trù phú.

  Đèn huỳnh quang compact (CFL) thiết kế nhỏ (để chúng rất có khả năng thay bằng đèn hạnh phúc gia đình nóng sáng). những ống huỳnh quang tiêu chuẩn vừa cồng kềnh, vừa mỏng manh. không so sánh với kích cỡ nhỏ và xây dựng mạnh mẽ của một đèn trạng thái rắn như đèn LED.

  khả năng chịu lạnh
  đèn LED chiếu sáng chịu được đến -40 độ Celsius (mà chúng có khả năng bật ngay lập tức).

  các đèn huỳnh quang với chấn lưu từ liên tiếp (như ống T12) thường xuyên cảm thấy không được đề nghị ở nhiệt độ dưới 10 độ Celsius. đối với điều kiện thời tiết lạnh hơn, nên cần chọn một đèn huỳnh quang với chấn lưu năng lượng điện tử cũng như ống T8.

  Chống chịu điều kiện thời tiết
  LED sản sinh nhiệt ít hơn nhiều khi đối chiếu với truyền thống lịch sử. Với độ bền cực tốt, chúng tuyệt đối rất có thể chống chịu với các loại điều kiện thời tiết nào.

  Bóng đèn huỳnh quang thường không đủ kiến nghị cho bật sáng ngoài trời. CFL sẽ hoạt động nhưng khi nhiệt độ giảm xuống thì về chất lượng ánh sáng có khả năng sẽ bị liên quan đáng kể.
   

Chia sẻ trang này