Sự khác biệt giữa máy hàn tig với hàn mig- mag ? Bạn đã biết ?

Thảo luận trong 'Style Xenforo' bắt đầu bởi traubavang789, 15/12/20.

Lượt xem: 4,045

 1. Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Tìm hiểu chi tiết về Phương pháp hàn TIG

  Hàn TIG là một quá trình trong đó nguồn nhiệt chính là hồ quang được tạo ra giữa điện cực Volfram không tiêu hủy với chi tiết được gia công.

  Hồ quang và kim loại sẽ được bảo vệ bằng lớp khí trơ, có thể là khí Argon, Heli hoặc là hỗn hợp chất khí Argon với Heli. Kim loại điền đầy được đưa vào hồ quang dưới dạng dây trần.

  Máy hàn TIG thường được dùng để hàncác kim loại như: nhôm, hợp kim nhôm, magie, thép không gỉ, thép hợp kim, đồng, gang…


  >>> Xem thêm: máy hàn mig chính hãng tại autowelvina.com


  [​IMG]
  Tìm hiểu về phương pháp hàn MIG – MAG

  Máy hàn MIG là loại máy hàn hồ quang kim loại ở trong môi trường khí bảo vệ, điện cực cũng chính là dây hàn nóng chảy, nó được cấp tự động vào vật hàn, môi trường cùng là khí trơ Argon hoặc Heli. Hàn Mig hay còn được gọi là hàn dây, hàn CO2.

  Phương pháp hàn MIG dùng để hàn một số loại thép hợp kim cao như: Al, Ni, Cu.

  Tìm hiểu về Phương pháp hàn MAG là gì?

  Hàn MAG còn gọi là hàn bán tự động, bằng điện cực nóng chảy bên trong môi trường khí hoạt tính bảo vệ là khí CO2. CO2 khi thực hiện hàn sẽ bị đốt nóng và tạo ra khí CO không hòa tan trong kim loại hàn (thép kết cấu) lỏng đặc biệt là khi ở nhiệt độ cao nó dãn nở rồi di chuyển với tốc độ tương đối cao, có hiệu quả bảo vệ vũng hàn nóng chảy.

  Phương pháp hàn MAG được sử dụng để hàn các loại thép kết cấu với hàm lượng Cac-bon thấp và trung bình. Ngoài ra, với kết cấu có chiều dày lớn thì có thể dùng khí trộn (Oxy, Argon…)

  Máy hàn MIG /MAG dùng hồ quang được thiết lập giữa dây điện cực nóng chảy, được cấp tự động vào chi tiết hàn. Hồ quang này được bảo vệ bằng khí trơ hoặc chất khí có tính khử.

  Sự cháy của hồ quang thì được duy trì nhờ các hiệu chỉnh về đặc tính điện của hồ quang. Chiều dài hồ quang cũng như cường độ dòng điện hàn được duy trì tự động, còn tốc độ hàn và góc điện cực lại được duy trì bởi thợ hàn.


  >>> Xem ngay: máy hàn tig chất lượng  [​IMG]
  Vì sao máy hàn MIG sử dụng khí CO2 bảo vệ?

  Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi chưa phân biệt được rõ về các phương pháp hàn, khi nhìn thông số ghi trên máy cũng sẽ không hiểu rõ. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích vấn đề trên như sau:

  Máy MIG vẫn có thể được dùng cho hàn MAG và ngược lại. Máy hàn hiện đại có đường đặc tính V-A điều khiển điện tử được gọi là hàn MIG/MAG, còn những máy hàn mà chỉ ghi là hàn MIG hoặc MAG thì máy đó có đường V-A không đổi và tương thích với một trong hai hoặc MIG hoặc MAG hơn, nhưng không có nghĩa là không tương thích đối với trường hợp còn lại.

  Những ưu điểm của hàn MIG/MAG

  – Năng lượng hàn thấp, ít biến dạng nhiệt.

  – Hàn được hầu hết các kim loại.

  – Dễ tự động hóa.

  – Có thể thực hiện mối hàn dài mà không bị ngắt quãng.

  – Giá thành thấp

  – Năng suất cao

  – Yêu cầu kỹ năng hàn thấp
   

Chia sẻ trang này