Tập đoàn General Motors công bố thông tin rút khỏi thị trường Châu Á và Châu Âu

Thảo luận trong 'Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi koolsheep, 28/5/17.

Lượt xem: 238

 1. Offline

  koolsheep Expired VIP

  Diễn Đàn SEO  Tập đoàn xe hơi thị trường Mỹ General Motors (GM) đang trong thời gian tái cơ cấu hoạt động tại nước ngoài; vừa đây đã ra mắt kế hoạch rút lui thương hiệu Chevrolet khỏi Ấn Độ và Nam Phi.

  Đối với việc loại bỏ thương hiệu Chevrolet, GM Ấn Độ sẽ di chuyển sang tập trung vào sx xe chỉ để XK. Trong đó, nhu cầu sản xuất của GM N.Phi sẽ được bàn giao cho Isuzu Motors.

  Tìm hiểu giá một số mẫu chevrolet cũ :
  Chevrolet sẽ hoàn chỉnh việc rút khỏi hai thị trường này vào cuối năm nay, và GM cho biết doanh nghiệp quyết định như vậy là để tập trung nguồn vốn và nguồn lực vào các cơ hội giao dịch có thể đem lại mức sinh lời cao hơn.
  [​IMG]
  Trong bản công bố công khai, CEO Mary Barra của GM nhận định: “Do ngành CN ô tô liên tục biến đổi, chúng tôi cũng cần biến đổi hoạt động kinh doanh, đưa GM trở thành một công ty quy tụ hơn." Bà cũng cho biết, xét về mặt toàn cầu, GM đang chọn đúng thị trường sản xuất để cam kết mức sinh lời, củng cố những thời cơ phát triển bền vững. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tối ưu hoá nhu cầu ở từng thị trường để tăng tiềm năng cạnh tranh và giảm chi phí.

  Chủ tịch GM International Stefan Jacoby tiết lộ thêm rằng doanh nghiệp đã tìm hiểu rằng nguồn vốn đầu tư để sản xuất ở A.Độ sẽ không đem đến lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên, năm ngoái, xk ô tô từ Ấn Độ đã gia tăng gấp ba nên công ty kiên quyết giữ lại nhà máy Talegaon và chú trọng tâm vào xk.

  Với Nam Phi cũng thế; ông Jacoby cho rằng GM đã tìm hiểu rằng việc tiếp tục tăng cường đầu tư vào sản xuất ở đây sẽ không mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp như những cơ hội giao dịch toàn cầu khác.

  Năm ngoái, GM chỉ mở bán được tổng số khoảng 49.000 xe hơi ở A.Độ và N.Phi. Với doanh số thấp như thế, dễ hiểu bởi sao doanh nghiệp quyết định rút khỏi hai thị trường này.
   
: chevrolet

Chia sẻ trang này