Tiêu chí đồng phục bệnh nhân theo Thông tư Bộ Y tế

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam - Nữ' bắt đầu bởi traubavang789, 29/11/21.

Lượt xem: 179

 1. Offline

  traubavang789 Active Member

  Diễn Đàn SEO  Tại bệnh viện, những người bệnh có thể đối mặt với không ít nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn. Với sức khỏe thường đã bị ảnh hưởng, điều ấy sẽ gây nguy hiểm đặc biệt cho các người bệnh. Chính bởi vậy, trang phục y tế cho bệnh nhân cần phù hợp & đúng quy định nhằm bảo đảm sự an sức khỏe trong các bước điều trị tại bệnh viện.
  Vai trò và tác dụng của trang phục y tế cho người bệnh
  Chức năng trước hết của đồng phục y tế cho bệnh nhân là bảo vệ sức khỏe. Được tạo ra từ các chất liệu đồng nhất với quần áo bác sĩ, đồng phục y tế sẽ cung cấp khả năng kháng khuẩn. Điều đấy giúp tạo ra một môi trường vô khuẩn an toàn cho bệnh nhân. các bệnh nhân có thể tránh xa những nhân tố lây nhiễm từ bên ngoài. Môi trường này cũng sẽ đảm bảo hiệu quả chữa trị nhiều nhất cho bệnh nhân.
  Một chức năng khác của quần áo y tế cho bệnh nhân là vai trò đồng phục của nó. do bệnh viện có rất nhiều người bệnh, việc dùng chung loại hình trang phục sẽ giúp cho việc nhận diện tiện lợi hơn cho y, bác sỹ. Việc thăm khám của bác sĩ cung thuận tiện hơn khá nhiều. hơn nữa, thiết kế thoải mái sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân lúc khám và điều trị bệnh. vậy nên, chúng ta thường thấy đồng phục của bệnh nhân thường được thiết kế thoải mái.
  [​IMG]

  >>> Đọc thêm về: báo giá đồng phục bệnh nhân tại https://dongphucbenhvien.com.vn

  Những quy định về kiểu áo quần y tế cho người bệnh
  Bộ pijama cho bệnh nhân

  Thông tư 45 của bộ y tế quy định trang phục của người bệnh phải đạt yêu cầu sau:
  - Đồ bộ bao bao gồm áo dài tay và quần được thiết kế với pyjama.
  - Màu sắc trang phục y tế cho bệnh nhân sẽ là xanh da trời hoặc nền trắng, kẻ sọc xanh da trời hoặc nền sáng có họa tiết màu sẫm.
  - Áo sẽ có 3 túi trước và quần có số túi sau theo quy định.
  Đồ bộ cho người bệnh có khá nhiều nét đồng nhất với đồ bộ scrubs của các y, bác sỹ. Thiết kế đấy được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng & tính đa dụng cao của nó. Chất liệu cao cấp trên mặt hàng đấy sẽ giúp tăng tính thoải mái & bảo vệ bệnh nhân khỏi các nguồn bệnh tiềm tàng. Thiết kế đơn giản, rộng rãi cũng giúp áo quần đấy phù hợp với không ít dáng người. Chúng cũng có thể thuận tiện được tạo ra thay thế trong thời gian ngắn.

  >>> Khám phá thêm về áo bảo hộ bác sĩ dịch Covid: https://dongphucbenhvien.com.vn/dich-vu/ao-bao-ho-bac-si-dieu-tri-benh-nhan-covid-co-gi-khac-biet.


  Áo choàng cho bệnh nhân nặng
  Đối với người bệnh có tình trạng bệnh nghiêm trọng, áo choàng là áo quần được sử dụng. các quy định cơ bản bao gồm:
  - Áo có tay dài quá gối 5cm, cổ tròn, và buộc dây sau.
  - Màu sắc cũng được điều khoản tương tự với đồ bộ bệnh nhân.
  Với thiết kế một mảnh đơn giản, áo quần y tế đấy thoải mái & tiện lợi mang mặc. áo quần đấy giúp bệnh nhân nặng di chuyển & thực hiện các hoạt động thuận tiện hơn.
  [​IMG]
  Trang phục y tế cho sản phụ
  Đối với sản phụ, những điều khoản về quần áo sẽ phong phú hơn:
  Đối với đồ bộ áo và chân váy
  - Áo có màu xanh da trời hay màu hồng hay nền màu sáng có họa tiết màu sẫm.
  - Áo cổ tròn, cài cúc giữa, dài tay, dáng suông, bề dài quá mông.
  - Chân váy cùng màu với màu sắc của áo.
  - Thiết kế chân váy rời, dáng suông, lưng kéo dây rút, bề dài quá gối 10 cm.
  Áo liền váy:
  - Màu xanh dương hoặc màu hồng hay nền màu sáng có họa tiết màu sẫm.
  - Những điều khoản về thiết kế bao gồm: áo liền váy, cổ tròn, dài tay, cài cúc giữa, thân trước có thun phần eo, bề dài quá gối 5-10 cm.
  Dễ dàng thấy áo quần sản phụ có màu sắc quy định tương tự trang phục y tế khác. Tuy thế nhưng, thiết kế có đổi thay nhẹ để đảm bảo sự thoải mái cho người mang.
   

Chia sẻ trang này