Tìm hiểu canapes là gì và tiệc Canapes thú vị ra sao ?

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 9/12/21.

Lượt xem: 21

  1. Offline

    pqmseo Active Member

    Diễn Đàn SEO  Ở các bữa tiệc trà hay quầy buffet trong nhà hàng, du khách sẽ dễ dãi tìm thấy những mẫu bánh nhỏ tuổi nhưng ứ nự đồ ăn thành phần hay muỗng thức ăn xinh xinh được trang hoàng thích mắt... Chúng chính là 1 dạng cách thức của canape. Vậy canape là gì mà trông thú vị and thú vị tới thế? Mời quý khách hàng xem qua Post bài viết của tiecvanphong.com



    Hãy tò mò ngay nếu quý khách hàng có nhu cầu: canapes là gì



    A. Canapé là gì?


    Canapé là từ tiếng Pháp để chỉ các món ăn nhỏ xíu thường đc dọn cho khách trước bữa tiệc chính. Canapé có điểm lưu ý là khẩu phần bé dại (thường chỉ ăn trong một miếng cắn), có chế độ rất tinh tế, & đc thưởng thức bằng cách bóc tay. mặc dù, Quý khách hàng đừng nên nhầm canapé với finger-food (thức ăn bốc tay) nhé. Canapé là một loại finger-food nhưng không phải bất cứ finger-food nào cũng là canapé, tỉ dụ như món khoai tây cừu là một món finger-food nhưng lại không phải là canapé.



    Và những dạng canapé thông thường gồm phần đế làm từ tinh bột : bánh giòn, bánh mì and phần nhân (bên trong hoặc trên mặt) thơm ngon nhiều chủng loại : rau, củ, giết thịt, cá, phô mai… Về sau này, do sự trở nên tân tiến của ẩm thực châu Á, các đầu bếp đã thêm vào menu canapé các món như: gỏi cuốn, chả lụa, sushi, gỏi cuốn vịt Bắc Kinh…



    Những điểm sáng chung là canapé vô cùng thích mắt và sáng tạo trong hương vị. Một miếng canapé bé nhỏ Rất có thể có đến hơn 10 vật liệu không giống nhau, tất cả hòa quyện một cách tuyệt vời với nhau chỉ trong một miếng cắn. Với những món ăn nhiều sốt hoặc không có sốt để links, đầu bếp Có thể dùng tăm ghim, dùng thìa, đựng vào phễu hoặc vào cốc.



    [​IMG]



    B. Và lúc nào thì có phục vụ canapé?


    Canapé thường đc phục vụ trong các tiệc rượu với nhân cách là món nhắm. Điều khó trong các bữa tiệc này là đầu bếp & người quản trị rượu phải làm việc với nhau để đưa ra các món canapé hợp với loại rượu có trong danh sách. các tiệc rượu này Có thể là các buổi tiệc chỉ uống rượu và nhắm thức ăn, đc đơn vị cho các hội nhóm. những bữa tiệc chiêu đãi khách của những C.ty cũng thường có một khoảng năm kia bữa ăn chính, đó là lúc mà tân khách thưởng thức canapé and rượu vang Ngoài ra gặp mặt, chuyện trò and tự sướng.



    Trong các tiệc cưới phương Tây, canapé đc dọn ra vào khoảng thời hạn sau khi chấm dứt buổi lễ and trước bữa tiệc tối. thông thường đó là thời gian cô dâu chú rể chụp ảnh cưới với nhau; gia đình and đồng đội có thời gian để nói chuyện, uống rượu, ký guestbook…. Canapé được tân khách rất gây được sự chú ý bởi vì nó biểu lộ phong cách của bữa tiệc cũng tương tự khiếu thẩm mỹ, & sự sắc sảo của cô dâu, chú rể.



    Các hưởng thụ canapé như thế nào?



    Như đã nói, canapé là món ăn có khẩu phần nhỏ tuổi and được hưởng thụ bằng tay, vậy nên lúc hưởng thụ quý khách nên lừ đừ chọn món ăn cho phù hợp trước. Bạn Rất có thể hỏi nhân viên đáp ứng để biết đấy là món gì, gồm vật liệu gì & được làm thế nào. các nhân viên phục vụ chuyên nghiệp có trách nhiệm giảng giải các câu hỏi này của khách khứa.



    Trong lúc hưởng thụ canapé, quý khách hàng nên ăn từ tốn và dùng thêm với rượu (nếu muốn) để cảm thu được sự tinh tế trong từng miếng cắn bé dại. Canapé không hẳn là tiệc buffet nên mỗi lần Quý khách hàng chỉ nên thử một món duy nhất. Nếu không thích món ăn mình chọn, Quý Khách nên gói phần thừa vào giấy ăn và gửi cho nhân viên phục vụ có nhiệm vụ đi thu lượm các thức ăn thừa & giấy ăn bẩn. Không nên để lại vào đĩa thức ăn do sẽ gây mất thẩm mỹ tương tự như vệ sinh.



    Mời quý khách hàng khám phá các dịch vụ khác: https://tiecvanphong.com/tiec-tra-la-gi-cach-setup-tiec-tra-don-gian-cho-nguoi-moi/



    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này