Tìm hiểu và xây dựng link Pyramid vào chiến lược Seo

Thảo luận trong 'Link Pyramid - Liên Kết Kim Tự Tháp' bắt đầu bởi xuankhai, 9/7/15.

Lượt xem: 6,586

 1. Offline

  xuankhai Active Member

  Diễn Đàn SEO  Cùng tìm hiểu xem mô hình link Pyramid là gì? Ứng dụng cũng như hiệu quả của nó đến chiến lược Seo một Website lên Top. Link Pyramid là mô hình xây dựng back link theo hình thức liên kết được trỏ về website chính qua nhiều tầng khác nhau (đúng như tên gọi của nó backlink được xây dựng theo hình khối kim tự tháp nối tiếp từ phần chân gồm nhiều nhóm mở rộng cho đến đỉnh chính là website của bạn).

  [​IMG]
  Tùy theo cách nhìn nhận của mỗi Seoer mà mô hình link Pyramid được xây dựng gồm các tầng khác nhau,tuy nhiên theo cách nhìn nhận của mình thì chúng ta có thể xây dựng mô hình này với 4 tầng sau:
  Tầng một:
  Đó chính là website bạn muốn tập trung Seo tăng xếp bậc trong các công cụ tìm kiếm và là điểm cuối cùng cho mọi con trỏ của backlink hướng tới qua 4 tầng.Tuy nhiên link trỏ trực tiếp tới tầng này sẽ được đặt ở tầng thứ 2 của mô hình.

  Tầng hai:
  Chúng ta sử dụng tất cả các trang dịch vụ có thứ hạng cao được phép đưa backlink vào phần thông tin trỏ vào trang website chính ở tầng 1 đã nêu như là Sqidoo,WordPress,Tumblr,Blogspot .... và dĩ nhiên phải có Youtube rồi.

  Tầng ba:
  Tập hợp các trang bạn hay truy cập để xây dựng liên kết cho website của mình bao gồm Forum,Site.Gov,Site.Edu,Blog có chỉ số PR cao.Backlink được đặt ở các trang này sẽ trỏ trực tiếp về các trang ở tầng số hai.

  Tầng bốn:
  Tầng ở dưới đáy của kim tự tháp được xây dựng bằng các công việc một Seoer vẫn hay làm như submit RSS, Social Bookmark, Ping....Cho các bài viết ở tầng ba đã nêu trong kim tự tháp.

  Lời kết:
  Sau khi quát sát quy trình xây dựng bốn tầng của kim tự tháp Link Pyramid hẳn mọi người đều thấy được rằng việc xây dựng mô hình này hoàn toàn không khó (viết bài ở ba tầng đầu và đặt backlink trỏ theo thứ tự từng tầng đã nêu và đưa lên trang mạng xã hội ở tầng bốn). Ai cũng có thể thực hiện được kể cả bạn là người mới bắt đầu đi chăng nữa,thế nhưng giá trị của mô hình này mang lại thật không nhỏ tí nào. Một website với nội dung tốt và đã có thứ hạng khá trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm nhưng thiếu đi lượng backlink thì chả mấy chốc sẽ bị đánh bay khỏi ngôi vị.

  Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rằng đây là một hình thức Spam Backlink và nó cũng có khả năng bị Google sờ gáy nếu có đủ bằng chứng, đôi khi cần xem xét cẩn thận và áp dụng phù hợp với website chúng ta muốn Seo. Đừng ngạc nhiên nếu chẳng may website bất ngờ bắn khỏi Top khi chúng ta lạm dụng quá đà. Chúc mọi người xây dựng chiến lược Seo với mô hình backlink Pyramid thành công.
   
 2. tranthongqn
  Offline

  tranthongqn Active Member
  • 6/11

  Đang có ý định xây dựng một hệ thống site vệ tinh hễ hỗ trợ cho việc SEO cá nhân, nhưng sức lực có hạn nên chỉ có dự định làm hệ thống từ khoảng 8 - 10 site cho riêng mình, mình đang rất phân vân hệ thống như vậy đã đủ mạnh để giúp đẩy từ khóa của site chính lên top chưa? Ngoài ra mình cũng đang phân vân việc xây dựng site vệ tinh bằng site google hay blogger hay site có domain thường? Có gì bạn chia sẻ giúp mình với!
   

Chia sẻ trang này