Xuất khẩu lao động Nhật Bản - thủ tục đơn giản

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi Lucky, 4/10/19.

Lượt xem: 99

 1. Offline

  Lucky Active Member

  Diễn Đàn SEO  Trải qua 3 thập niên qua, xklđ không còn là vấn đề quá mới với lao động Việt hiện nay. Liên quan xuất khẩu lao động Nhật Bản là một lĩnh vực đang được nhiều người quan tâm, không chỉ các bạn nam mà nữ giới cũng tham gia tìm hiểu. Họ đến với chương trình đi xuất khẩu lao động có thể thông qua các mối quan hệ quen biết giới thiệu hoặc tìm hiểu trực tiếp qua các phương tiện thông tin điện tử. Để đi làm việc tại Nhật, các bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản từ những quy trình thủ tục đăng ký ban đầu.

  1.Đăng ký nộp hồ sơ đi Nhật tại công ty XKLĐ uy tín

  Các bạn có mong muốn đi Nhật để làm việc, hãy tự tin làm một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn đã tham khảo ( sơ yếu lý lịch, chứng minh thư, hộ khẩu, bằng cấp liên quan, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận về tiền án tiền sự.

  [​IMG]

  2. Tổ chức khám sức khỏe đi Nhật tại bệnh viện uy tín

  Trước khi đăng ký đơn hàng, công ty sẽ hướng dẫn người lao động đến bệnh viện chỉ định để khám kiểm tra sức khỏe. Nếu các bạn đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài theo xác nhận của bệnh viện, thì lúc này sẽ được tiếp nhận để tiến hành học nguồn.

  3. Học nguồn tại công ty

  Học viên được tổ chức học nguồn khoảng 5 ngày tại cơ sở của công ty. Trong thời gian này, các bạn sẽ được dạy một số câu cơ bản trong đời sống hàng ngày của người Nhật như : những câu chào hỏi, giới thiệu bản thân. Và tìm hiểu qua về văn hóa tác phong trong giao tiếp và cuộc sống tại Nhật Bản.

  >>> Giải đáp thắc mắc : Có nên đi Nhật làm việc không ?

  5. Phỏng vấn trực tiếp với nghiệp đoàn

  Sau thời gian học nguồn, các bạn thực tập sinh sẽ đợi nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận sang Việt Nam để tổ chức thi tuyển phỏng vấn đơn hàng mà bạn đăng ký.

  Tùy theo tính chất công việc khác nhau mà số lượng người được ứng tuyển cũng khác nhau

  6.Học tiếng và đào tạo kỹ năng tại trung tâm

  Nếu bạn vượt qua buổi phỏng vấn và được lựa chọn thì xin chúc mừng bạn tiếp tục giai đoạn học ngoại ngữ tiếng Nhật và được giáo dục định hướng tại trung tâm của công ty

  7. Xuất cảnh

  Trong quá trình học tập, công ty sẽ thực hiện làm thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao đông Nhật Bản, xin visa cùng các giấy tờ cần thiết cho các bạn thực tập sinh. Thông thường trong khoảng thời gian từ 6 tháng, các bạn sẽ xuất cảnh sang Nhật

  8. Thanh lý sau khi về nước

  Tùy theo đơn hàng đi Nhật của bạn là đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm mà có thời hạn hợp đồng khác nhau. Sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước, thực tập sinh trở lại công ty phái cử ban đầu đề tiến hành thủ tục thanh lý hợp đồng. Đây là một trong những khâu quan trọng của quy trình thủ tục xuất khẩu lao động đi Nhật mà bạn phải thực hiện theo.
   

Chia sẻ trang này